Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Tại sao đất biến thành màu đỏ?

May 15, 2019

Tại sao đất chuyển sang màu đỏ?


image


Nói chung, có ba lý do cho màu đỏ của đất:


1. Đất trở nên chua.

Axit hóa đất có nghĩa là giảm giá trị PH của đất. Sau hơn mười năm canh tác ở một số vùng phía bắc, giá trị PH của đất thậm chí giảm xuống dưới 3.0. Tuy nhiên, hầu hết các loại cây trồng của chúng tôi đều thích hợp để trồng ở phạm vi PH trong khoảng từ 5,5 đến 7,5.


Lý do axit hóa đất là do áp dụng một số lượng lớn phân bón axit sinh lý, chẳng hạn như kali clorua, kali sunfat, amoni clorua, amoniac sunfat, v.v., cùng với nhiệt độ cao và độ ẩm bên trong nhà kho, đất hiếm khi bị rỉ nước bởi mưa. Với sự gia tăng của các năm canh tác, sự tích tụ các ion gốc axit trong đất bề mặt ngày càng nghiêm trọng, dẫn đến axit hóa đất.


2. Xâm nhập đất.

Trong thực tế, phân bón là muối vô cơ. Kết quả là độ mặn của đất nhà kính tăng lên. Sau khi nước bay hơi, độ mặn vẫn còn trên bề mặt đất và dần dần chuyển sang màu đỏ sau quá trình oxy hóa.


3. Đất phú dưỡng.

Lý do cho hiện tượng này là quản lý đồng ruộng không phù hợp, dẫn đến đất cứng, nước không thấm nước và bốc hơi quá mức, dẫn đến nồng độ các ion muối trên bề mặt đất. Do nồng độ muối trên bề mặt đất, nó phù hợp cho một số loài tảo sống sót. Nếu bề mặt đất trở nên khô, tảo sẽ chết và dư lượng tảo sẽ xuất hiện màu đỏ.Làm thế nào để giải quyết màu đỏ của bề mặt đất?


Việc đầu tiên, muốn phân bón hợp lý.

Giảm sử dụng phân bón hóa học, kết hợp với việc áp dụng phân bón hữu cơ và phân bón sinh học. Cải thiện cấu trúc vật lý của đất. Dữ liệu cho thấy giá trị pH của đất có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của việc bón phân. Ví dụ, nitơ có hiệu quả nhất trong phạm vi của ph6-8 trong đất. Phốt pho có hiệu quả nhất ở pH6,5-7,5. Kali, canxi, magiê và lưu huỳnh có hiệu quả nhất ở pH6-8. Sắt, mangan, đồng, kẽm, boron và các nguyên tố vi lượng khác thường có hiệu quả nhất trong điều kiện axit.

Giảm sử dụng phân bón hỗn hợp, sử dụng phân bón hòa tan trong nước nhiều hơn, cải thiện việc sử dụng phân bón.


Thứ hai, phương pháp tưới phải hợp lý.

Thay đổi tưới lũ thành tưới nhỏ giọt có thể tiết kiệm nước và phân bón và giảm thiệt hại đất cùng một lúc.Email: info@agronaturetech.com