Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Sự khác biệt giữa axit Fulvic và axit Humic là gì? Cái nào tốt hơn?

Jul 12, 2018


Axit humic được chia thành axit humic nâu, axit humic màu vàng và như vậy. Axit humic là phần còn lại của thực vật và động vật, chủ yếu là phần còn lại của thực vật và thông qua sự phân hủy và biến đổi của vi sinh vật, một loạt các thay đổi và địa hóa, vật lý quá trình tích lũy một hỗn hợp axit hữu cơ phân tử hữu cơ cao phân tử, theo độ hòa tan khác nhau trong dung môi và màu sắc khác nhau, có thể được chia thành axit fulvic, thối nâu, axit thối đen và axit bốn màu xanh lá cây thối.

image.png

Chúng được đặc trưng bởi:

Axít Fulvic : có tính axit cao và có tác dụng phức tạp tốt trên các ion kim loại.

Axit fulvic màu đen nó di chuyển chậm trong cơ thể thực vật, kích thích từ từ, và dễ dàng hấp thu bởi bề mặt cây trồng, thúc đẩy tăng trưởng rễ.

Axit fulvic màu nâu : chứa môi trường nội dung nhóm hoạt động oxy, di chuyển chậm trong cơ thể thực vật, môi trường kích thích.

Axit humic được tìm thấy rộng rãi trong đất, than bùn, than non, than phong hóa, biển, hồ và đầm lầy. Tổng lượng axit humic trong đất là lớn nhất, nhưng hàm lượng trung bình nhỏ hơn 1%. Tổng lượng nước muối cũng khá lớn, nhưng nồng độ thấp hơn, không thể phát triển như một nguồn tài nguyên. Các nguồn axit humic hứa hẹn nhất để khai thác là một số than địa nhiệt, như than bùn, than non và than phong hóa, có hàm lượng axit humic đạt 10-60%.

image.png


Fulvic acid potassium là một hợp chất hữu cơ và phân tử cao, là khối lượng phân tử tối thiểu của axit humic, một phần hòa tan trong nước ở mức cao nhất, sự tương tác giữa các nhóm chức năng, phản ánh sự đa dạng của các đặc tính vật lý và hóa học cụ thể. cơ thể, có thể chơi một loạt các chức năng sinh lý, ức chế hoặc kích hoạt các enzym và vai trò trong sự trao đổi chất của thực vật và động vật, phản ánh sự kích thích rõ ràng, thông qua việc điều tiết hormone nội tiết đóng vai trò điều trị và cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể.


Axit Fulvic có đặc tính chung của axit humic, cụ thể là:

Một là trọng lượng phân tử của nó nhỏ và dễ hấp thu và sử dụng bởi các sinh vật.

Thứ hai, nó có nhiều nhóm chức năng hơn axit humic bình thường, có hoạt tính sinh lý lớn hơn và khả năng phức tạp mạnh hơn đối với các ion kim loại.

Thứ ba, axit humic có thể hòa tan trực tiếp trong nước, dung dịch nước của các muối này trở nên cơ bản, trong khi axit humic vàng có thể hòa tan trực tiếp trong nước, dung dịch nước của nó trở nên có tính axit.


Chức năng chính:

Ứng dụng axit Fulvic trong nông nghiệp vào nguồn công nghệ tiềm năng trong nước hiện nay trên thế giới chủ yếu sử dụng axit fulvic và sản phẩm lên men sinh học của sự kết hợp công nghệ mới, và trong quá trình sản xuất, ứng dụng công nghệ lên men vi khuẩn kết hợp và chiết xuất một bước của fulvic axit kết hợp với công nghệ, điều này sẽ làm cho axit fulvic được sử dụng trong nông nghiệp cho thấy sức sống mạnh mẽ.

Sản xuất trong nước hiện tại ZengChanSu chủ yếu tập trung vào các ứng dụng và phân bón lá thực vật hiệu quả, phân bón hữu cơ và thực vật auxin, vv, hàm lượng kỹ thuật thấp, khẩn trương cần phải cải thiện ứng dụng axit fulvic công nghệ cao và mới trong nông nghiệp.

Nghiên cứu cho thấy rằng axit fulvic trong vai trò của nông nghiệp, cải thiện đất chính, cải thiện hiệu ứng phân bón, kích thích tăng trưởng thực vật, tăng sức đề kháng của cây, nâng cao chất lượng cây trồng, bê tông được thảo luận về các hiệu ứng kiểm soát điển hình trong nước như sau;

1. cải thiện cấu trúc của nhóm đất, nới lỏng đất, cải thiện khả năng bảo tồn phân bón của đất, điều chỉnh giá trị pH, giảm hàm lượng kim loại nặng trong đất, và giảm tác hại của ion muối cho hạt giống và cây con. 2. Định hình nitơ, loại bỏ phốt pho và kali hoạt tính. Đặc biệt, tác dụng hiệp đồng của phân kali là đặc biệt rõ ràng, có thể làm tăng rễ và cây giống, chống lại râu rạ nặng, chống lại bệnh tật và cải thiện chất lượng cây trồng.

3. tăng cường độ bám dính và khả năng hấp thụ nhanh chóng của rễ cây, đặc biệt là đối với các bệnh sinh lý do thiếu nguyên tố vi lượng.

image.png

Kali humate là một loại hydroxy carboxylate thơm với tính không đồng nhất phân tử cao.

Xuất hiện: bột màu đen rắn, hòa tan trong nước, kiềm, có chứa hydroxyl, carboxylate và các gen hoạt động khác.

Thông số kỹ thuật chính:

Doanh nghiệp cần nitơ, phốt pho, kali và các nguyên tố khác, có thể là phân bón hợp chất hiệu quả đa chức năng, được áp dụng để cải thiện đất và kích thích sản xuất cây trồng và một chút - có tác dụng nhất định. Industry: khoan bùn xử lý các đại lý, ion trao đổi đại lý, xử lý nước thải đại lý, nặng kim loại adsorbent, vv.

Các chức năng chính của axit humic:

A. Sử dụng axit humic, có thể thay đổi quá mặn, kiềm trong đất, hạt đất bị phân mảnh cao, với tính chất cấu trúc đất kém, thúc đẩy sự hình thành của đất tổng hợp, làm cho chúng trong tình trạng tốt, để rễ cây phát triển và phát triển điều kiện tốt.

B. Việc áp dụng axit humic có thể làm nới lỏng đất canh tác, phá hủy sự tích tụ muối, giảm hàm lượng muối của đất bề mặt, đóng vai trò cô lập muối, tăng tỷ lệ cây con, giảm cây con yếu và cây chết, và làm cho cây phát triển khỏe mạnh.

C. Axit humic có lượng chuyển hóa cation cao, cao gấp 10 lần so với đất bình thường. Khi áp dụng cho đất, khả năng hấp phụ của đất đối với anion tăng đáng kể và hàm lượng muối bề mặt giảm.

D. Đất mặn đặc biệt có giá trị pH đất kiềm cao (9,0 hoặc cao hơn), trực tiếp gây hại cây trồng, và thậm chí gây tử vong, PH quá cao nhưng cũng ảnh hưởng đến phốt pho, sắt, mangan, bo, kẽm và các chất dinh dưỡng khác có hiệu quả . Axit và axit humic giá trị PH của 6.8, có thể trung hòa kiềm, giảm loại trừ kiềm tác hại của đất và thực vật, năng suất thấp cải thiện mặn-kiềm, tạo điều kiện đất tốt cho cây trồng tăng trưởng.

image.png

Tóm lược:

1. axit humic trong nông nghiệp của "lớn năm" (cải thiện đất, tăng phân bón, kích thích tăng trưởng, nâng cao nghệ thuật và nâng cao chất lượng) đã được hướng dẫn ứng dụng và tiến bộ của axit humic trong nông nghiệp.

2. Axit Fulvic là một loại sản phẩm axit humic với nhiều ứng dụng và lợi ích kinh tế cao. Nó hiện đang được sử dụng trong các đại lý tăng trưởng thực vật, tác nhân chống stress, phân bón chất lỏng và dược phẩm, mỹ phẩm và các khía cạnh khác vẫn có một thị trường lớn và lợi thế cạnh tranh.

3. "Chức năng bốn tác nhân" của axit thối vàng trong nông nghiệp (tác nhân chịu hạn, chất điều hòa tăng trưởng, chất hiệp đồng chậm phát hành thuốc trừ sâu và tác nhân tạo phức tố hóa học) là một chất kinh điển, và nó là một tác nhân kháng hạn độc đáo.