Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Vai trò của phân bón hữu cơ sinh học

Jan 05, 2018

Phân bón vi sinh và phân hữu cơ sinh học, ngoài axit humic giàu axit fulvic và axit amin, tất cả đều chứa một số lượng lớn các vi sinh vật có lợi, nó không chỉ có thể điều chỉnh và cải thiện đất, ngăn chặn đầm chặt đất, cân bằng pH đất, ức chế lây lan của vi khuẩn ác tính, giảm sự xuất hiện của bệnh cây trồng và côn trùng gây hại, nhưng cũng với độ ẩm, nhiệt độ, tác động của việc tăng chất béo. Đồng thời, tác dụng hiệp đồng giữa phân bón vi sinh và phân hữu cơ sinh học đối với phân bón hợp chất NPK khiến chúng ta cần phải đạt được chất hữu cơ (hàm lượng chất hữu cơ cao), vô cơ (lớn, trung bình và các nguyên tố vi lượng) Vi khuẩn vi khuẩn (Bacillus subtilis , Bacillus licheniformis, Bacillus megaterium, Bacillus jelly, Trichoderma, vi khuẩn quang hợp ...), sự cân bằng giữa thụ tinh, dinh dưỡng và thụ tinh.


1, hiệu quả hiệp đồng của phân bón nitơ


Hầu hết các phân đạm chủ yếu là amoni bicarbonate và urê. Nitơ amoni có tính chất không ổn định và rất dễ bay hơi. Sau khi trộn với phân hữu cơ sinh học, phân hữu cơ sinh học có các nhóm chức năng mạnh như nhóm carboxyl và phenolic carboxyl nhóm, có khả năng trao đổi ion mạnh và khả năng hấp phụ, có thể làm giảm sự mất nitơ amoni. Phân đạm amit, nitơ có trong bài tiết urease của sự phân hủy urease thành cacbonat amoni sau khi cây có thể hấp thụ được. Nếu nitơ amit vào đất kiềm, sự phân hủy của amoni bicacbonat cũng sẽ được gây ra bởi sự mất mát của tính chất bay hơi, amide sự sử dụng nitơ không cao một trong những lý do. Amit nitơ kết hợp với phân hữu cơ sinh học, ni tơ amit có sự cộng hưởng rõ ràng. Thứ nhất, hoạt động của urease, làm chậm sự phân hủy amido nitơ, làm giảm sự bay hơi; thứ hai là với sự hình thành nitơ amit phức tạp, và dần dần phân hủy để giải phóng nitơ, để hiệu quả của nitơ nitơ để mở rộng phân hữu cơ sinh học hữu cơ cùng một lúc Hoạt động có thể thúc đẩy sự phát triển của rễ cây và chuyển hóa đạm trong cơ thể, và thúc đẩy nitơ sự hấp thụ.


2, hiệu quả hiệp đồng của phân lân phosphate


Phân bón phốt phát sẵn có trên đất, phốt pho hòa tan được dễ dàng cố định bởi đất, trong đất chua, phốt pho chủ yếu được cố định bằng các ion sắt và nhôm miễn phí; trong đất kiềm, phốt pho chủ yếu là sự cố định canxi, kết quả của sự chuyển đổi phốt pho sẵn có thành phốt pho phóng thích chậm Ngay cả lượng phốt pho không hợp lệ, việc sử dụng phốt pho theo mùa chỉ là 10-20%. Sau khi phân hữu cơ sinh học được bổ sung, sự cố định P tan trong nước có thể đảo ngược, sự chuyển đổi chậm và không hiệu quả của P có thể bị chậm lại và chất hữu cơ hòa tan và hòa tan làm tăng khoảng cách di chuyển của P trong đất và thúc đẩy sự hấp thu của P bởi hệ thống rễ.


3, tác dụng hiệp đồng của bồ tạt


Chất hữu cơ có chứa các nhóm chức năng có thể hấp thụ lưu huỳnh kali, cả để ngăn ngừa sự mất nước trong đất và đất rửa trôi, nhưng cũng để ngăn chặn sự cố định đất sét trong đất sét. Một số phần của chất hữu cơ như axit humic axit humic thấp humic, kali silicat, felspat kali và các khoáng chất khác có tác dụng giải thể, bạn có thể làm cho nó phân hủy chậm, tăng kali và cải thiện hàm lượng kali có sẵn.


4, sự hiệp lực của phân bón


Có một lượng đáng kể trữ lượng nguyên tố vi lượng trong đất, nhưng do sự tương phản của các nguyên tố và hiệu ứng cố định của đất và sự kết hợp hóa học của một số gốc axit nhất định, quá ít các bộ phận có hiệu quả có thể được hấp thụ bởi thực vật. Chất hữu cơ và các nguyên tố vi lượng không hòa tan có thể xảy ra phản ứng phức tạp để tạo ra các hợp chất axit hữu cơ dễ hòa tan, hấp thụ dễ dàng, có lợi cho sự hấp thu rễ cây và thúc đẩy quá trình hấp thu thực vật của các nguyên tố vi lượng từ rễ đến phần trên không. lá để lá khác lây lan.E-mail: info@agronaturetech.com