Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Potassium Humate Phân tích nội dung

Oct 18, 2017

Trong phân tích hóa học trong sodium hydroxide và kali hydroxit thường được sử dụng thay thế cho nhau. Nhưng một số ứng dụng, họ không thể thay đổi. Chẳng hạn như máy phát hydro, được chỉ định với kali hydroxit. Vôi natri y tế, được chỉ định bằng natri hydroxit. Sodium hydroxit hút ẩm hơn so với kali hydroxit rất mạnh, do đó, kali hydroxit thường được sử dụng trong phân tích hóa học. Cũng giống như vậy nếu bạn sử dụng nó như một chất hút ẩm bằng natri hydroxit. Ví dụ, nếu bạn nói rằng vôi natri y tế, được chỉ định với natri hydroxyd. Nhưng hai trong số các hydroxit natri với giá rẻ hơn, khi nó có thể thay thế natri hydroxit.

Cả hai loại này có tính ăn mòn cao và không được tiếp xúc với các hộp kim loại, và chúng phải được niêm phong và bảo quản. Không có sự khác biệt giữa chúng.

Các tính chất vật lý của natri hydroxit:

Sản phẩm duy nhất là tinh thể trong suốt không màu, mật độ tương đối 2.130, điểm nóng chảy là 318.4 ℃. Điểm sôi của 1390 ℃. Caustic soda thị trường là một rắn và lỏng hai: soda caustic rắn trắng tinh khiết, khối, tấm, thanh, hạt, rất giòn. Soda caustic lỏng tinh khiết là chất lỏng trong suốt không màu. Soda caustic rắn có độ hút ẩm mạnh. Nó hòa tan trong nước, và khi nó được hòa tan, nó rất kiềm và có cảm giác nhờn. Hòa tan trong ethanol và glycerin; Nó không hòa tan trong aceton và ete. Nó rất ăn mòn và có ảnh hưởng ăn mòn trên sợi, da, thủy tinh và gốm sứ. Phản ứng kích thích với chlorine, brom, iod và các halogen khác; Muối và nước được hình thành từ sự trung hòa axit.

Các tính chất vật lý của kali hydroxit:

Trắng romb pha lê, sản phẩm công nghiệp là màu trắng hoặc màu xám nhạt hoặc hình câu lạc bộ. Mật độ tương đối 2,044 (20 ℃), điểm nóng chảy là 360,4 ℃. Điểm sôi của 1320 ~ 1324 ℃. Hòa tan trong nước, hòa tan khi giải phóng một lượng lớn dung dịch giải nhiệt, hấp thụ nước mạnh, có thể hấp thụ độ ẩm trong không khí và hòa tan, và dần dần hấp thụ carbon dioxide thành potass. Hòa tan trong ethanol, tan trong ete. Kiềm mạnh và ăn mòn, các tính chất của nó cũng tương tự như của soda caustic.

Phân tích nội dung: chính xác cho biết mẫu khoảng 1,5 g, hoà tan trong 40 ml nước sôi và làm nguội mới, lạnh đến 15 ℃, với dung dịch thử nghiệm phenolphthalein (TS - 167) một vài giọt, với chuẩn độ 1 mol / L. Khi hồng biến mất, ghi lại lượng axit đã tiêu hao, thêm dung dịch thử màu tím cam (TS-148), và tiếp tục chuẩn độ đến khi màu hồng không đổi. Ghi tổng lượng axit cần thiết cho việc chuẩn độ. Mỗi Ml của 1mol / L của axit sulfuric tương đương với 56,11mg tổng kiềm (KOH).