Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Ít năm mới

Feb 08, 2018

Little New Year (tiếng Trung: Xiaonian), thường là một tuần trước Tết Nguyên đán, nó còn được gọi là Lễ hội của Thần bếp, vị thần giám sát đặc tính đạo đức của từng gia đình.

Dưới đây là sáu điều bạn nên biết về Little New Year, một dấu hiệu khác của sự bắt đầu của mùa xuân. 小年夜.jpg

1. Cung cấp hy sinh cho nhà bếp Thiên Chúa

Trong một trong những truyền thống đặc biệt nhất của Little New Year là đốt cháy một hình ảnh giấy của God God, gửi tinh thần của Thiên Chúa lên thiên đàng để báo cáo về hành vi của gia đình trong năm qua. The Kitchen God sau đó được chào đón trở lại nhà thông qua việc dán một hình ảnh giấy mới của anh bên cạnh bếp lò. Từ điểm thuận lợi này, Chúa Trời sẽ giám sát và bảo vệ gia đình thêm một năm nữa.


Hầu hết các dịch vụ là đồ ngọt của các giống khác nhau. Người ta cho rằng điều này sẽ làm kín miệng nhà bếp của Chúa và khuyến khích anh ta chỉ nói những điều tốt đẹp về gia đình khi anh ta lên thiên đường để làm báo cáo của mình.


2. Vệ sinh nhà cửa

Giữa Lễ hội Laba, vào ngày thứ tám của tháng âm lịch cuối cùng, và Năm Mới, vào ngày hai mươi ba, các gia đình trên khắp Trung Quốc thực hiện việc dọn dẹp nhà cửa kỹ lưỡng, quét dọn cái cũ để chuẩn bị cho Năm Mới.


Theo niềm tin dân gian Trung Quốc, trong tháng cuối cùng của những năm ma và các vị thần phải chọn một trong hai để trở về thiên đàng hoặc ở lại trên trái đất. Người ta tin rằng để đảm bảo những người thoát khỏi ma quỷ và những vị thần kịp thời phải triệt để làm sạch cả người và nhà của họ, xuống từng ngăn kéo và tủ cuối cùng.


3. Ăn kẹo Guandong

Guandong kẹo, một điều trị dính làm từ kê kê và lúa mì mọc, là một món ăn truyền thống mà người dân Trung Quốc ăn vào lễ hội của nhà bếp Thiên Chúa.

4. Dán giấy cắt thành cửa sổ

Trong Little New Year, các cặp ghép cũ và giấy cắt từ Lễ hội mùa xuân trước đó bị gỡ xuống và trang trí cửa sổ mới, áp phích của Năm mới và đồ trang trí tốt lành được dán lên.

5. Bath và cắt tóc


Như người Trung Quốc già nói, dù họ giàu hay nghèo, người ta thường cắt tóc trước Lễ hội mùa xuân. Các hoạt động của tắm và cắt tóc thường được thực hiện trên Little New Year.

6. Chuẩn bị cho Lễ hội mùa xuân

Mọi người bắt đầu dự trữ các quy định cần thiết cho Lễ hội mùa xuân kể từ năm mới. Tất cả mọi thứ cần thiết để cung cấp cho các tổ tiên, khách giải trí, và nuôi gia đình trong kỳ nghỉ dài phải được mua trước.