Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Humic Acid Phương pháp lưu trữ

Sep 25, 2017

Axit Humic là một chất hữu cơ được sử dụng rộng rãi trong tự nhiên, được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp, lâm nghiệp, chăn nuôi, dầu khí, hóa học, vật liệu xây dựng, dược phẩm, y tế, bảo vệ môi trường và các lĩnh vực khác. Đặc biệt, việc thúc đẩy xây dựng nông nghiệp sinh thái, sản xuất nông nghiệp không ô nhiễm, thực phẩm xanh, bảo vệ môi trường không ô nhiễm và như vậy, làm cho "acid humic" được đánh giá cao. Hóa ra rằng cuộc sống con người không thể sống mà không có acid humic.

Axit Humic là phần còn lại của thực vật và động vật, chủ yếu là các tàn dư của thực vật, thông qua quá trình phân hủy và chuyển đổi vi sinh vật, và sự tích tụ một lớp các chất hữu cơ thông qua một loạt các quá trình của các quá trình địa hoá. Đó là một con số đáng kinh ngạc, hàng tỉ tấn. Sông và hồ, than đá, hầu hết bề mặt đều có dấu vết. Do sự tồn tại rộng rãi của nó, tác động lên trái đất cũng rất lớn, liên quan đến chu kỳ cacbon, tích tụ sự di chuyển khoáng, độ màu mỡ của đất, cân bằng sinh thái và các khía cạnh khác. Lượng axit humic chứa trong đất là lớn nhất, nhưng hàm lượng trung bình ít hơn 1%, và lượng nước muối không nhỏ, nhưng nồng độ thấp hơn. Các nguồn tài nguyên axit humic có nhiều hứa hẹn sẽ được khai thác là than nhiệt thấp, như than bùn than bùn, than bùn và thời tiết. Trong số đó, hàm lượng axit humic đạt 10-80%. Trữ lượng than của Trung Quốc rất phong phú. Theo số liệu, có 5 tỷ tấn than bùn, 126,5 triệu tấn than nâu và không có số liệu thống kê về thời tiết hóa than. Theo nghĩa này, sản xuất và ứng dụng axit humic cũng là một trong những khía cạnh của ngành công nghiệp hóa học than đá. Cấu trúc cơ bản của các đại phân tử axit humic là vòng và vòng lipid thơm, có các nhóm chức năng của cacboxyl, hydroxyl, cacbonyl, quinone và methoxyl.

Hiện trạng sống còn

Chất mùn được tạo ra bằng vật liệu sinh học của sự chết, như lignin, có thể bị phân huỷ bởi vi khuẩn phân hủy và không thể bị phân hủy nữa. Hiệu suất và cấu trúc cụ thể của nó phụ thuộc vào điều kiện cụ thể của một mẫu cho trước từ nước hoặc nguồn đất. Tuy nhiên, mặc dù nguồn gốc của mùn là khác nhau, hiệu suất là rất tương tự. Axit humic có thể được chia thành ba phần chính trong đất và trầm tích: axit humic (HA), axit fulvic (FA) và humin (HM). HA hòa tan trong bazơ, nhưng không hòa tan trong nước và axit; FA hòa tan trong kiềm và hòa tan trong nước và axit; Và HM hòa tan trong kiềm loãng, không hòa tan trong nước và axit. Khả năng liên kết các ion kim loại trong nước để tạo điều kiện cho việc vận chuyển các nguyên tố dinh dưỡng vào cây trồng và để cải thiện cấu trúc của đất có lợi cho sự phát triển của cây trồng. Nó có chức năng trao đổi, hấp phụ, phức tạp và chelation của ion kim loại; Là một polyelectrolyte trong hệ thống phân tán, nó có chức năng đông máu, gelation và phân tán. Các phân tử axit humic có một số lượng nhất định các gốc tự do, có hoạt động sinh lý.

Phương pháp sản xuất

Nó có thể hình thành axit humic tái sinh bằng cách oxy hóa nhân tạo (như không khí, ozon hoặc xử lý axit nitric), chẳng hạn như acid humic nitric. Phương pháp chiết xuất là xử lý axit trước tiên, loại bỏ một số khoáng chất, sau đó chiết xuất bằng dung dịch kiềm loãng và acid axit, và sau đó có thể thu được lượng axit humic. Theo tính hòa tan của axit humic trong dung môi, nó có thể được chia thành ba thành phần: chất tan trong axeton hoặc ethanol được gọi là axit saproic màu nâu; Phần không tan trong axeton được gọi là axit saproic đen; Phần tan trong nước hoặc axit loãng được gọi là acid vàng. Cấu trúc cơ bản của các đại phân tử axit humic là vòng và vòng lipid thơm, có các nhóm chức năng của cacboxyl, hydroxyl, cacbonyl, quinone và methoxyl. Nó có chức năng trao đổi, hấp phụ, phức tạp và chelation của ion kim loại; Là một polyelectrolyte trong hệ thống phân tán, nó có chức năng đông máu, gelation và phân tán. Các phân tử axit humic có một số lượng nhất định các gốc tự do, có hoạt động sinh lý.

Phương pháp lưu trữ

Sử dụng thùng chứa sắt mạ kẽm sạch, khô 200kg. Sản phẩm này ướt và mạnh. Nó phải được giữ trong một kho khô và thông thoáng. Không được để mưa. Quá trình vận chuyển phải tránh va chạm dữ dội trong trường hợp bị vỡ. Thời gian bảo hành lưu trữ là một năm.