Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Chức năng cấu tạo axit humic

Aug 17, 2017

Một, cái gọi là axit humic

Axit Humic là một hỗn hợp của các hợp chất phân tử tự nhiên hữu cơ. Hàm lượng axit humic trong đất là lớn nhất, axit humic trong đất là vật lý hóa không đồng nhất trọng lượng phân tử phức tạp là polydisperse, hỗn hợp được làm từ trọng lượng tự nhiên, cao phân tử, màu vàng sang đen, vô định hình, keo, mỡ và thành phần polyelectrolyte thơm hữu cơ, không thể sử dụng một cấu trúc hóa học đơn lẻ đó.

Thứ hai, axit humic ở đâu đến?

1, acid humic đất sinh ra, chủ yếu là cây trồng dưới tác động của vi sinh vật trong sự hình thành của một lớp hỗn hợp các hợp chất đại phân tử đặc biệt.

2, acid humic than là sự phân hủy vi sinh vật và chuyển đổi cây trồng, mà còn sau khi các tác động địa chất và hóa học lâu dài, và sự hình thành của một lớp hỗn hợp các hợp chất macromolecular.

Thứ ba, cấu trúc và chức năng của axit humic

1, cấu trúc

Axit humic là một loại acid hữu cơ tự nhiên, bao gồm axit fulvic, axit fenic đen và axit nâu phần ba.

2, thành phần của các yếu tố

Hàm lượng axit humic và chất hữu cơ đất trong axit humic có cùng cấu trúc và tính chất của các nguyên tố chính của axit humic, hydro, oxy, có một lượng nhỏ nitơ và lưu huỳnh, ngoài một loạt các nhóm chức năng.

3, vai trò của axit humic

Hầu hết các chất hữu cơ trong đất là axit humic, axit humic trong axit ăn mòn là cơ thể chính và sự kết hợp của nó với các ion kim loại, axit humic là phần hoạt tính và hiệu quả nhất của chất hữu cơ.

(1) ảnh hưởng trực tiếp của axit humic

Thúc đẩy sự tăng trưởng của cây trồng và tăng năng suất cây trồng.

(2) tác dụng gián tiếp

Vai trò vật lý

A. Cải tạo cấu trúc đất. B. Ngăn chặn sự nứt đất và xói mòn. C. tăng khả năng giữ nước của đất, cải thiện khả năng chịu lạnh. D. làm cho đất màu sẫm hơn, có lợi cho sự hấp thụ năng lượng mặt trời. ② hiệu ứng hóa học. A. Điều chỉnh pH đất. B. Cải thiện và tối ưu hoá việc hấp thụ thực vật và nước. C. Tăng dung tích đệm đất. D. Trong điều kiện kiềm, là một chất chelating tự nhiên (chelated với ion kim loại, thúc đẩy sự hấp thụ của cây). E. giàu chất hữu cơ và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cây. F. Cải thiện độ hòa tan của phân bón hữu cơ và giảm sự mất mát của phân bón. G. Thành phần dinh dưỡng được chuyển đổi thành một trạng thái dễ hấp thu bởi thực vật. H. có thể tăng cường hấp thụ nitơ thực vật, giảm sự cố định phosphorus, có thể xâm nhập vào đất Nitơ và Phốt pho và các yếu tố khác, hộp bảo vệ được lưu giữ trong đất, và có thể đẩy nhanh quá trình dinh dưỡng vào cơ thể thực vật, cải thiện việc áp dụng phân bón vô cơ Do đó, axit humic là một "dự trữ" cho các yếu tố dinh dưỡng thực vật và các chất hoạt động sinh lý.

③ hiệu ứng sinh học

A. Kích thích sự phát triển và sinh sản của vi sinh vật có lợi trong đất. B. để cải thiện sức đề kháng của cây trồng tự nhiên, kháng sâu bệnh.

Thứ tư, các loài acid humic thường được sử dụng và đặc điểm

Hiện tại, axit humic thường được sử dụng làm phân bón được chia thành axít humic lignit, axit humic trong thời tiết, than bùn than (humic acid đồng cỏ).

1, axit humid than nâu là giai đoạn thứ hai của quá trình sản xuất than đá (diagenesis), đến giai đoạn than cay không có axit humic, axit humid lignit với hàm lượng chung 1-85%, than nâu nâu xuất hiện, màu đen, theo đến độ sâu có thể được chia thành

(1) than bùn đất: mức độ than đá là cạn, hàm lượng carbon thấp, hàm lượng axit humic cao hơn, nói chung là trên 40%.

(2) than nâu sáng: một mức độ than sâu hơn, hàm lượng cacbon cao hơn, hàm lượng axit humic thấp, thường là 1-10%.

(3) than nâu dày đặc: giữa (1) và (2) giữa hàm lượng axit humic lên đến 30%.

2, axit humic của thời tiết tràn ngập than, thường được gọi là Johnson. Nói chung gần hoặc tiếp xúc với bề mặt than non, than bitum, antracit, qua không khí, nắng, mưa, tuyết, cát, đông lạnh và các hiện tượng xâm nhập khác, và sự hình thành của sản phẩm. Axit humic được sản xuất từ ​​quá trình này đã trở thành acid humic acid humic, còn được gọi là axit humic tái tạo tự nhiên, hàm lượng axit humic trong than có thời tiết thay đổi rất nhiều, dao động từ 5-80%.

3, than bùn (than bùn, than bùn, vv) humic

Than bùn là giai đoạn ban đầu của sự hình thành than, còn được gọi là than bùn, hàm lượng axit humic than bùn Trung Quốc trong 20-40%. Than bùn trong chất hữu cơ, không bị phân hủy bởi các chất thải thực vật và thành phần axit humic, hàm lượng axit humic than bùn Trung Quốc 20-40%.

Thứ năm, triển vọng phát triển của phân bón axit humic

1, toàn bộ quá trình thực phẩm xanh, hệ thống công nghệ kiểm soát chất lượng, toàn bộ đã đạt đến EU, Hoa Kỳ, Nhật Bản và các nước phát triển khác, chất lượng thực phẩm và tiêu chuẩn an toàn, đã được tiêu chuẩn quốc tế, nhưng làm thế nào để sản xuất an toàn thực phẩm xanh , vấn đề cơ bản là làm thế nào để vượt qua và để ngăn ngừa vấn đề ô nhiễm đất Từ quan điểm của sự thụ tinh, chúng ta phải tuân theo sự kết hợp của phân bón hữu cơ và vô cơ, việc sử dụng phân bón axit humic là sự lựa chọn duy nhất, axit humic và phân bón có thể được kết hợp để đạt được 1 +1> 2 hiệu ứng tích hợp.