Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Thành phần Hàm lượng Humic

Jul 03, 2017

Axit Humic (Humic Acid, viết tắt là HA), thường được coi là một nhóm cấu trúc thơm, bản chất của hỗn hợp hỗn hợp axit vô định hình tương tự. Axit Humic là một loại polyme đại phân tử hữu cơ tự nhiên bị phân hủy và tổng hợp bởi vi sinh vật và hoạt động địa hoá. Humic Acid Nó chủ yếu là cácbon, hydro, oxy, nitơ, photpho, lưu huỳnh và các nguyên tố khác. Thành phần, ngoài ra còn chứa một lượng nhỏ canxi, magiê, sắt, silicon và các yếu tố khác. Cấu trúc phân tử rất phức tạp, với lõi thơm là cơ thể chính, với nhiều nhóm chức năng, chủ yếu là hydroxyl, phenolic hydroxyl, Humic Acid quinone, rượu cồn hydroxyl, không quinone carbon, methoxy và vân vân. Axit Humic thường được gọi là axit humic, còn bao gồm axit fulvic (axit fulvic phiên âm).

Axit Humic là bột lỏng màu nâu đen, Humic Acid hòa tan trong kiềm mạnh và ethylenediamine và các dung môi hữu cơ cực có chứa nitơ khác. Axit fulvic hòa tan trong nước và bất kỳ dung dịch kiềm, axit và ethanol và các dung môi hữu cơ khác. Axit Humic có các đặc tính hóa học keo, hoạt động bề mặt, axit yếu và các nhóm chức axit, trao đổi ion, phức tạp chelating, redox, ổn định hóa học, Humic Acid photodegradation, sửa đổi hóa học và vv, nhưng cũng có hoạt động sinh học.

Axit humic được tìm thấy nhiều trong đất, than, nước và các môi trường tự nhiên khác. Axit humic tự nhiên có thể được chia thành axit humic đất, acid humic than, acid humic nước và như vậy. Hàm lượng axit humic Khi axit humic có chức năng đặc biệt, trong kiểm soát cát, cải tạo đất, xử lý nước thải đô thị, xây dựng nông nghiệp sinh thái, sản xuất nông nghiệp xanh, dược phẩm và chăm sóc sức khỏe phát triển sản phẩm và do đó đóng vai trò độc đáo của nó. Axit humic trong môi trường chính là sức khoẻ sinh học và con người từ hiệu quả bảo vệ, Humic Acid nhưng có một số độc tính và các yếu tố gây bệnh, phải được sử dụng hợp lý. Hiện nay trong ngành công nghiệp trái cây để phát triển các sản phẩm chính là phân bón, thuốc trừ sâu, chất giữ nước.

Với ngành công nghiệp phân bón toàn cầu, đặc biệt là nâng cao nhu cầu của ngành phân bón, axit humic như một loại nguyên liệu hữu cơ quan trọng và phân bón xanh, Humic Acid ngày càng được chú ý bởi ngành công nghiệp trái cây. Hiện nay, lưu thông thị trường của phân bón axit humic liên quan đến rắn, lỏng hai loại.

Phân bón axit humic có thể làm tăng năng suất cây trồng kinh tế từ 15-30%, trong khi cải thiện đáng kể chất lượng nông sản. Giảm hàm lượng kim loại nặng, nitrat, nitrit, thuốc trừ sâu dư thừa và các chất có hại khác. Trái cây áp dụng phân bón axit humic, Humic Acid có thể cải thiện chất lượng trái cây tỷ lệ, nội dung chất lỏng tan trong trái cây có thể được tăng 1-2%, màu nặng là tốt, mạnh hương vị, Humic Acid quả lớn. Axit Humic làm phân bón hoa quả chủ yếu có các chức năng sau:

① tăng dinh dưỡng đất. Axit Humic trong đất thông qua hấp thụ, phức tạp, chelating, trao đổi ion và các hiệu ứng khác, hoặc gián tiếp thông qua việc kích hoạt hoặc để các enzyme đất, khả năng làm giàu chất dinh dưỡng Humic Acid, có thể bảo vệ và lưu trữ các chất dinh dưỡng. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành các nguồn nitơ, cố định nitơ trong khí quyển, thúc đẩy việc giải phóng photpho và kali không hòa tan, giảm sự mất đi các yếu tố dinh dưỡng khác nhau và thúc đẩy sự hình thành các thành phần vô cơ trong các loại đá hoặc khoáng chất khác nhau.

② Cải thiện cấu trúc vật lý của đất. Humic Acid Các tính chất keo của axit humic tạo ra các hạt đất kết dính với nhau để hình thành nên những khối kết hợp ổn định, thúc đẩy quá trình hình thành các hỗn hợp đất. Axit Humic có thể làm cho màu đất trở nên sâu sắc hơn, có lợi cho sự hấp thụ bức xạ mặt trời để cải thiện nhiệt độ mặt đất.

③ cải thiện độ ẩm của đất. Axit Humic Humic có thể làm tăng khả năng giữ nước của đất từ ​​5 đến 10 lần.

④ cải tạo đất. Cấu trúc acid humic là hệ thống acid - kiềm yếu, độ axit và độ kiềm của đất có khả năng điều chỉnh và đệm, đồng thời cải thiện khả năng trao đổi ion cation, làm giảm hàm lượng muối trong đất.

⑤ thúc đẩy hoạt động của vi sinh vật trong đất. Humic Acid Đối với các hoạt động của vi khuẩn đất để cung cấp nguồn năng lượng chính, cải thiện các nhóm vi khuẩn trong đất phù hợp cho sự phát triển và sinh sôi của các vi khuẩn có lợi.

⑥ giảm ô nhiễm đất. Humic Acid Các chất ô nhiễm trong đất với một chất đệm, sự suy giảm. Humic Acid Có thể ức chế hoạt động của vi khuẩn nitrit và vi khuẩn khử Nitơ trong đất và làm giảm chuyển đổi Nitơ Amoni thành nitrat Nitơ. Và việc hình thành một lượng nhỏ các kim loại nặng trong đất khó khăn để chứa chelates macromolecular, giảm ô nhiễm kim loại nặng.