Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Humic Acid Chức năng và Chức năng

Oct 26, 2017

Axit Humic là một hỗn hợp của các hợp chất phân tử tự nhiên hữu cơ. Hàm lượng axit humic trong đất là axit humic lớn nhất trong đất là axit humic lớn nhất, đất là hỗn hợp phức hợp vật lý hóa không đồng nhất, trọng lượng phân tử là polydisperse, hỗn hợp tự nhiên, có trọng lượng phân tử cao, màu vàng sang màu đen, vô định hình, keo, chất béo và thơm thành phần polyelectrolyte hữu cơ, không thể sử dụng một cấu trúc hóa học đơn lẻ đó.

Axit humic đến từ đâu?

1, axit humic đất sinh ra, chủ yếu là thực vật dưới tác động của vi sinh vật trong sự hình thành của một lớp hỗn hợp các hợp chất đại hợp quy macromolecule đặc biệt.

2, acid humic than là sự phân hủy vi sinh vật và chuyển đổi cây trồng, mà còn sau khi các tác động địa chất và hóa học lâu dài, và sự hình thành của một lớp hỗn hợp các hợp chất macromolecular.

Chức năng và chức năng của axit humic

1, cấu trúc

Axit humic là một loại acid hữu cơ tự nhiên yếu, gồm axit fulvic, axit fulvic đen và axit nâu có ba phần.

2, thành phần của các yếu tố

Hàm lượng axit humic và chất hữu cơ đất trong axit humic có cùng cấu trúc và tính chất của các nguyên tố chính của axit humic, hydro, oxy, có một lượng nhỏ nitơ và lưu huỳnh, ngoài một loạt các nhóm chức năng.

3, vai trò của axit humic

Chất hữu cơ đất nói chung là trên axit humic, acid humic trong axit ăn mòn là cơ thể chính và sự kết hợp của nó với các ion kim loại, axit humic là phần hoạt tính và hiệu quả nhất của chất hữu cơ.

(1) ảnh hưởng trực tiếp của axit humic

Thúc đẩy sự tăng trưởng của cây trồng và tăng năng suất cây trồng.

(2) tác dụng gián tiếp

Vai trò vật lý

A. Cải tạo cấu trúc đất. B. Ngăn chặn sự nứt đất và xói mòn. C. tăng khả năng giữ nước của đất, cải thiện khả năng chịu lạnh. D. làm cho đất màu sẫm hơn, có lợi cho sự hấp thụ năng lượng mặt trời.

② hiệu ứng hóa học. A. Điều chỉnh pH đất. B. Cải thiện và tối ưu hoá sự hấp thụ của thực vật và nước. C. Tăng dung tích đệm đất. D. Trong điều kiện kiềm, là một chất chelating tự nhiên (chelated với ion kim loại, thúc đẩy sự hấp thụ của cây). E. giàu chất hữu cơ và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cây. F. Cải thiện độ hòa tan của phân bón hữu cơ và giảm sự mất mát của phân bón. G. Thành phần dinh dưỡng được chuyển đổi thành một trạng thái dễ hấp thu bởi thực vật. H. có thể tăng cường hấp thụ nitơ thực vật, giảm bớt phốt pho bất động, có thể xâm nhập vào đất trong nitơ, phốt pho và kali và các yếu tố khác, hộp bảo vệ được lưu giữ trong đất, và có thể đẩy nhanh quá trình dinh dưỡng vào thân cây, cải thiện Ứng dụng phân bón vô cơ Do đó, axit humic là một "dự trữ" cho các yếu tố dinh dưỡng thực vật và các chất hoạt động sinh lý.

③ hiệu ứng sinh học

A. Kích thích sự phát triển và sinh sản của vi khuẩn có lợi trong đất. B. để cải thiện sức đề kháng của cây trồng tự nhiên, kháng sâu bệnh.

Thứ tư, các loài acid humic thường được sử dụng và đặc điểm

Hiện tại, axit humic thường được sử dụng làm phân bón được chia thành axít humic lignit, axit humic trong thời tiết, than bùn than (humic acid đồng cỏ).

1, axit humid than nâu là giai đoạn thứ hai của quá trình sản xuất than đá (diagenetic), đến giai đoạn than cay không có axit humic, axit humid lignit với hàm lượng chung 1-85%, nâu nâu xuất hiện, màu đen, theo đến độ sâu có thể được chia thành

(1) than bùn đất: mức độ than đá là cạn, hàm lượng carbon thấp, hàm lượng axit humic cao hơn, nói chung là trên 40%.

(2) than nâu sáng: một mức độ than sâu hơn, hàm lượng cacbon cao hơn, hàm lượng axit humic thấp, thường là 1-10%.

(3) than nâu dày đặc: giữa (1) và (2) giữa hàm lượng axit humic lên đến 30%.

2, axit humic của thời tiết tràn ngập than, thường được gọi là Johnson. Nói chung gần hoặc tiếp xúc với bề mặt của than non, than bitum, antracit, qua không khí, nắng, mưa, tuyết, cát, đông lạnh và các thấm khác của thời tiết, và sự hình thành của sản phẩm. Axit humic được tạo ra bởi quá trình này là axit humic thời tiết, còn được gọi là acid humic tái tạo tự nhiên, hàm lượng axit humic trong than có thời tiết thay đổi rất nhiều, dao động từ 5-80%.

3, than bùn (than bùn, than bùn, vv) humic

Than bùn là giai đoạn ban đầu của sự hình thành than, còn được gọi là than bùn, hàm lượng axit humic than bùn Trung Quốc trong 20-40%. Than bùn trong chất hữu cơ, không bị phân hủy bởi các chất thải thực vật và thành phần axit humic, hàm lượng axit humic than bùn Trung Quốc 20-40%.