Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Hành động trực tiếp axit humic

Nov 02, 2017

Axit Humic là một hỗn hợp tự nhiên của các đại phân tử hữu cơ. Tồn tại trong tự nhiên, tỷ lệ axit humic trong đất là axit humic lớn nhất, đất là một hỗn hợp phức tạp về hóa học vật lý của khối lượng phân tử không đồng nhất được phân tán nhiều hơn, hỗn hợp được làm từ tự nhiên, trọng lượng phân tử cao, màu vàng sang đen, vô định hình , gel, với chất béo và aromaticity của polyelectrolyte hữu cơ, không thể được thể hiện trong một công thức cấu trúc hóa học duy nhất.

Axit humic đến từ đâu

1. Axit humic đất sinh ra với một hỗn hợp của một loại hợp chất hữu cơ phân tử lớn đặc biệt mà thực vật hình thành dưới tác động của vi sinh vật.

2. Axit humic than là hỗn hợp của một nhóm các hợp chất hữu cơ phân tử lớn được hình thành bởi quá trình phân hủy và chuyển đổi các vi sinh vật và hóa học địa chất lâu dài.

Chức năng và chức năng của cấu trúc acid humic

1, cấu trúc,

Axit humic là một loại axit hữu cơ tự nhiên, gồm 3 phần: acid humic màu vàng, axit humic đen và axit humic nâu.

2. Thành phần nguyên tố

Axit humic và axit humic trong các chất hữu cơ trong đất có cấu trúc và tính chất tương tự như axit humic của các nguyên tố carbon, hydro, oxy, và một lượng nitơ và lưu huỳnh nhỏ, ngoài ra còn có nhiều nhóm chức năng khác nhau.

3. Vai trò của axit humic

Trong chất hữu cơ trong đất, axit humic là phổ biến nhất. Axit humic có chất ăn mòn là cơ thể chính và muối kết hợp với các ion kim loại. Axit Humic là thành phần hoạt động và hiệu quả nhất của chất hữu cơ.

(1) ảnh hưởng trực tiếp của axit humic

Thúc đẩy sự tăng trưởng của cây trồng và năng suất cây trồng.

(2) hành động gián tiếp

Vật lý thực nghiệm

A. cải thiện cấu trúc của đất. B. Kiểm soát nứt đất và xói mòn. C. Tăng khả năng giữ nước của đất và cải thiện khả năng chịu lạnh. D. làm cho đất tối và có lợi cho sự hấp thụ năng lượng mặt trời. Hóa học. A. điều chỉnh PH của đất. B. cải thiện và tối ưu hoá sự hấp thụ các chất dinh dưỡng và nước của thực vật. C. Tăng dung tích đệm đất. D. Trong điều kiện kiềm, nó là một chất chelating tự nhiên (với ion kim loại chelation, thời kỳ khuyến mãi được hấp thu bởi thực vật). E. giàu chất hữu cơ và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cây. F. cải thiện độ tan của phân bón hữu cơ và giảm sự mất mát của phân bón. G. Chuyển các nguyên tố dinh dưỡng thành trạng thái dễ dàng hấp thụ bởi thực vật. H. có thể tăng cường thực vật trên sự hấp thụ của nitơ, giảm sự cố định phosphorus, có thể đưa vào các yếu tố NPK, chẳng hạn như bảo vệ đất hộp hộp trong đất, và có thể đẩy nhanh quá trình các yếu tố dinh dưỡng vào nhà máy, nâng cao hiệu quả của ứng dụng của phân bón vô cơ, nói như vậy, axit humic là một yếu tố dinh dưỡng thực vật và hoạt chất sinh học "dự trữ".

sinh thái

A. Kích thích sự phát triển và sinh sản của vi sinh vật có lợi trong đất. B. cải thiện sức đề kháng cây trồng tự nhiên và kháng côn trùng.

Các loại và tính chất của axit humic thường được sử dụng

Hiện tại, axit humic được sử dụng trong phân bón được chia thành axit humid lignit, axit humic trong than đá và than bùn (axit humic).

1, axít humid than nâu là giai đoạn thứ hai trong quá trình than đá, đến giai đoạn bitum chưa bao gồm axit humic, hàm lượng axit humic trong 1-85%, xuất hiện than nâu là màu nâu, một số ít đen, có thể được chia theo độ sâu

(1) than bùn đất: mức độ than đá tương đối nông cạn, hàm lượng cacbon thấp, hàm lượng axit humic cao hơn, nói chung là trên 40%.

(2) than nâu sáng: mức độ than sâu hơn, hàm lượng cacbon cao hơn, hàm lượng axit humic thấp hơn, thường là 1-10%.

(3) than nâu dày đặc: giữa (1) và (2), hàm lượng axit humic trung bình có thể đạt khoảng 30%.

2. Thời tiết acid humic của than được gọi là than. Tiếp cận chung hoặc tiếp xúc với bề mặt than non, than bitum, antracit, không khí, nắng, mưa, tuyết, gió, cát, đóng băng và thâm nhập khác của thời tiết, và các sản phẩm hình thành. Axit humic được tạo ra từ quá trình này là axit humic của than có thời tiết, còn được gọi là axit humic tái tạo tự nhiên. Trong thời tiết hóa than, hàm lượng axit humic dao động rất nhiều và có thể dao động từ 5 đến 80 phần trăm.

3. Than bùn (than bùn, cỏ, cỏ ...) axit humic

Than bùn là giai đoạn đầu của than, còn được gọi là than bùn, và hàm lượng axit humic trong than bùn của Trung Quốc là từ 20 đến 40%. Các chất hữu cơ trong than bùn gồm có chất thải thực vật không ăn mòn và axit humic. Hàm lượng humic trong than bùn của Trung Quốc là từ 20 đến 40%.