Trang chủ > Tin tức > Nội dung

7 đóng góp to lớn mà phân bón hữu cơ tạo ra cho nông nghiệp

Jan 16, 2019


1. Cải thiện độ phì của đất

95% trong nguyên tố vi lượng đất tồn tại ở dạng không hòa tan, không thể được hấp thụ bởi thực vật sử dụng, chứa một lượng lớn axit hữu cơ và các chất chuyển hóa vi sinh vật, những chất này như thêm nước nóng vào nước đá, có thể nhanh chóng theo dõi các yếu tố như Canxi, magiê, lưu huỳnh, đồng, kẽm, sắt, boron, molypden và các nguyên tố khoáng thiết yếu khác của thực vật hòa tan, trở thành chất dinh dưỡng có thể được cây sử dụng trực tiếp, làm tăng đáng kể khả năng của đất.


Chất hữu cơ trong phân hữu cơ làm tăng hàm lượng chất hữu cơ trong đất, làm giảm mức độ bám dính của đất, và do đó có thể đóng vai trò điều phối khả năng sinh sản và khả năng cung cấp tốt.


2. Cải thiện chất lượng đất và thúc đẩy sinh sản vi sinh vật đất

Phân hữu cơ có thể làm cho các vi sinh vật trong đất nhân lên với số lượng lớn. Những vi sinh vật có lợi này có thể phân hủy các chất hữu cơ trong đất, tăng cấu trúc tổng hợp của đất và cải thiện thành phần đất.


Các vi sinh vật có lợi trong phân bón hữu cơ có thể ức chế sự sinh sản của vi khuẩn có hại, do đó có thể sử dụng ít thuốc trừ sâu hơn. Nếu áp dụng liên tục trong nhiều năm, chúng có thể ức chế sâu bệnh hiệu quả.


image


Trong khi đó, có nhiều loại enzyme hoạt động khác nhau được tiết ra bởi đường tiêu hóa động vật và enzyme do vi sinh vật sản xuất trong phân bón hữu cơ. Khi các chất này được áp dụng cho đất, hoạt động enzyme của đất được tăng cường đáng kể. Sử dụng lâu dài phân bón hữu cơ có thể cải thiện chất lượng đất. Nếu chúng ta cải thiện cơ bản chất lượng đất, chúng ta sẽ không sợ thất bại trong việc tạo ra trái tốt.


3. Cung cấp dinh dưỡng toàn diện cho cây trồng và bảo vệ rễ cây trồng

Phân hữu cơ chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng, vi chất dinh dưỡng, đường và chất béo mà thực vật cần. CO2 được giải phóng bằng cách phân hủy phân hữu cơ có thể được sử dụng làm nguyên liệu cho quá trình quang hợp.


Phân hữu cơ cũng chứa nitơ, phốt pho, kali 5% ba nguyên tố, chất hữu cơ 45%, có thể cung cấp dinh dưỡng toàn diện cho cây trồng.


Đồng thời, sự phân hủy của phân hữu cơ trong đất, có thể tạo thành tất cả các loại axit humic là một loại vật liệu polymer, có hiệu suất hấp phụ phức tạp rất tốt, và tốt cho việc hấp phụ phức kim loại nặng, có thể làm giảm hiệu quả các ion kim loại nặng gây độc cho cây trồng, và ngăn chặn nó vào cây, và để bảo vệ rễ của các chất axit humic đổ xô.


4. Tăng cường sức đề kháng của cây trồng, hạn hán và ngập úng

Phân hữu cơ chứa vitamin, kháng sinh, vv, có thể tăng cường sức đề kháng của cây trồng, làm giảm hoặc ngăn ngừa bệnh tật. Việc bón phân hữu cơ vào đất có thể tăng cường khả năng trữ nước của đất và khả năng chịu hạn của cây trồng.


Đồng thời, phân hữu cơ cũng có thể làm cho đất trở nên lỏng lẻo, cải thiện môi trường sinh thái của hệ thống rễ cây trồng, thúc đẩy sự phát triển của hệ thống rễ, tăng cường sức sống của rễ, cải thiện khả năng chống úng của cây trồng, giảm tỷ lệ chết của cây, và cải thiện tỷ lệ sống của nông sản.


5. Cải thiện sự an toàn và tính chất xanh của thực phẩm

Nhà nước đã nói rõ rằng việc sử dụng quá nhiều phân bón vô cơ phải được hạn chế trong quá trình sản xuất nông nghiệp và phân bón hữu cơ là nguồn thực phẩm hữu cơ chính.


Bởi vì tất cả các loại nguyên tố dinh dưỡng trong phân hữu cơ tương đối hoàn chỉnh, và các chất này hoàn toàn không độc hại, không gây hại và không gây ô nhiễm, nó cung cấp các điều kiện cần thiết để sản xuất thực phẩm xanh chất lượng cao, không ô nhiễm. Chất axit humic được đề cập ở trên có thể làm giảm tác hại của các ion kim loại nặng đối với thực vật, tương đương với việc giảm tác hại của kim loại nặng đối với cơ thể con người.


6. Tăng năng suất cây trồng

Các vi sinh vật có lợi trong phân bón hữu cơ sử dụng chất hữu cơ trong đất để tạo ra các chất chuyển hóa thứ cấp, chứa một số lượng lớn các chất thúc đẩy tăng trưởng.


Nếu yếu tố phát triển, có thể thúc đẩy sự kéo dài của cây để phát triển, axit abscise có thể thúc đẩy trái trưởng thành, gibberellin có thể thúc đẩy hoa để tạo quả, tăng số hoa, quả để giữ tỷ lệ, tăng năng suất, làm cho quả đầy đủ, màu sắc và ánh sáng tươi và dịu dàng , vẫn có thể đi đến thị trường trước thời hạn, đạt được sản xuất tăng để tăng lợi nhuận.


7. Giảm mất chất dinh dưỡng và cải thiện việc sử dụng phân bón

Tỷ lệ sử dụng thực tế của phân bón chỉ là 30% ~ 45%. Một số phân bón bị mất được thải vào khí quyển, một số bị mất do xói mòn đất, và một số bị mắc kẹt trong đất và không thể được sử dụng bởi thực vật.


Khi phân bón hữu cơ được áp dụng, các hoạt động sinh học có lợi cải thiện cấu trúc đất, tăng khả năng giữ nước và phân bón, và do đó làm giảm mất chất dinh dưỡng. Với việc bổ sung các vi sinh vật có lợi vào phốt pho và kali, tỷ lệ sử dụng phân bón hiệu quả có thể tăng lên hơn 50%.


Tóm lại, với sự cải thiện của người dân theo đuổi an toàn thực phẩm và chất lượng cuộc sống, sự phát triển của nông nghiệp xanh sẽ đẩy nhanh việc áp dụng phân bón hữu cơ trong tương lai, đồng thời thực sự đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của nông nghiệp hiện đại.www.agronaturetech.com

Email: info@agronaturetech.com

thông tin ['əʊnfəʊ] 详细 X
基本 翻译
n. ; 情报