Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Ưu tiên phân bón hữu cơ và phân bón là phụ trợ

Oct 10, 2018

"ưu tiên với phân bón hữu cơ, phân bón là phụ trợ" nguyên tắc phân bón, chỉ cần ở cách phân bón hợp lý nhất hiện nay!


Ở Anh, Pháp, Nhật Bản và các nước khác, họ đã giảm sử dụng phân bón, chủ yếu là phân hữu cơ. Mặc dù việc sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu đã giảm đáng kể, năng suất hạt đã tăng lên và chất lượng tốt hơn nhiều so với trước đây.


image.png


Phân bón hữu cơ với phân bón có 5 lợi ích lớn!


Lợi ích 1: hàm lượng dinh dưỡng phân bón cao, hiệu quả phân bón nhanh, nhưng thời gian kéo dài ngắn, dinh dưỡng tốt, phân hữu cơ ngược lại, phân hữu cơ và phân bón được sử dụng hỗn hợp có thể tận dụng ngắn, đáp ứng từng mùa trồng cần chất dinh dưỡng.


Lợi ích 2: khi phân bón được áp dụng cho đất, một số chất dinh dưỡng được hấp thụ hoặc cố định bởi đất, làm giảm hiệu quả của các chất dinh dưỡng. Khi kết hợp với phân bón từ nông dân và nông dân, nó có thể làm giảm bề mặt tiếp xúc giữa phân bón và đất, giảm khả năng phân bón được cố định bằng đất và cải thiện sự sẵn có của các chất dinh dưỡng.


Lợi ích 3: độ hòa tan phân bón nói chung là lớn, sẽ gây áp lực thẩm thấu cao hơn trên đất sau khi ứng dụng, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu chất dinh dưỡng và nước của cây trồng và làm tăng cơ hội mất chất dinh dưỡng. Khi được sử dụng kết hợp với phân bón hữu cơ, nó có thể khắc phục nhược điểm này và thúc đẩy sự hấp thu chất dinh dưỡng và nước trong cây trồng.


Lợi ích 4: nếu đất kiềm chỉ được áp dụng phân bón có tính axit, sau khi amoni được hấp thụ bởi thực vật, rễ axit còn lại liên kết với các ion hydro trong đất để tạo thành axit, điều này sẽ dẫn đến tăng độ chua và làm cứng đất. Nếu trộn với phân bón hữu cơ sắp xếp thứ tự, có thể nâng cao khả năng đệm của đất, điều chỉnh giá trị ph một cách hiệu quả, làm cho độ chua của đất không cao.


Lợi thế 5: vì phân hữu cơ là năng lượng của sự sống của vi sinh vật, phân bón là dinh dưỡng vô cơ cung cấp sự tăng trưởng và phát triển của vi sinh vật. Sự kết hợp của cả hai có thể thúc đẩy sức sống của vi sinh vật và thúc đẩy hơn nữa sự phân hủy của phân bón hữu cơ. Hoạt động của vi sinh vật đất cũng có thể sản xuất vitamin, biotin, axit nicotinic và như vậy, tăng chất dinh dưỡng đất, cải thiện sức sống của đất và thúc đẩy sự phát triển của cây trồng.


Do đó, chúng tôi đề nghị thay thế một số loại phân bón bằng phân hữu cơ, giảm lượng phân bón và tăng lượng phân hữu cơ. Sự kết hợp của phân bón hữu cơ và vô cơ là chiến lược khoa học về phân bón nông nghiệp hiện nay, và cũng là phương hướng và xu hướng thụ tinh hiện tại và tương lai.www.agronaturetech.com

Email: info@agronaturetech.com