Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Các hiệu ứng và sự khác biệt của axit humic, axit humic vàng và axit amin.

May 23, 2018

1. Axit humic


Axit humic là phần còn lại của thực vật và động vật, chủ yếu thông qua phân hủy vi sinh vật và sự biến đổi của các mảnh vụn thực vật, và một loạt các phản ứng hóa học phức tạp, tạo thành chất hữu cơ. Từ góc độ vi mô, nó bao gồm thơm và một loạt các nhóm chức năng của polymer hữu cơ, chủ yếu bao gồm cacbon, hydro, oxy, nitơ và các nguyên tố lưu huỳnh, là một loại hợp chất thơm đa hợp chất phenolic và hợp chất nitơ polycondensate. Chức năng của nó là hoạt động sinh lý tốt và hấp thụ, phức tạp, trao đổi và như vậy. Nó được phân bố rộng rãi trong than thấp, chất thải động vật, phân bón hữu cơ, đất, trầm tích nước, dư lượng động vật và thực vật.

Chúng ta thấy đất đen, vì có chứa axit humic, than ở mức thấp, như than đá, than non, hàm lượng axit humic than bùn ở mức cao nhất (30% 80%), tiếp theo là hàm lượng phân hữu cơ là 5% - 20 %. Mỗi quá trình oxy hóa nhân tạo, chẳng hạn như không khí, ozone hoặc xử lý axit nitric, có thể tạo thành axit humic tái sinh.

Theo độ hòa tan và phân loại màu sắc trong dung dịch, nó có thể được chia thành ba nhóm: thứ nhất, phần hòa tan trong axeton hoặc ethanol được gọi là axit thối nâu; Thứ hai, không tan trong axeton được gọi là thối đen; Thứ ba, phần hòa tan trong nước hoặc axit loãng được gọi là thối vàng.

Nó được sử dụng cho nông nghiệp như là một phụ gia dinh dưỡng, phụ gia phân bón gốc và rễ, điều hòa đất, điều hòa sinh trưởng thực vật, hợp chất phân bón lá, tác nhân chống lạnh, tác nhân kháng hạn, phân phối hợp chất phân bón, vv. với nitơ và phốt pho, có chức năng tăng hiệu quả, cải thiện đất, kích thích sự phát triển của cây trồng và nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Magnesium humate, kẽm humate, axit humic và urê được tìm thấy có tác dụng tốt trong việc bổ sung thiếu hụt magiê trong đất, thiếu kẽm và thiếu sắt trong cây ăn quả. Sự kết hợp của axit humic và thuốc diệt cỏ, atrazine và các thuốc trừ sâu khác có thể cải thiện hiệu quả và ức chế sự giải độc. Natri humate có hiệu quả trong điều trị thối cây táo.


2. Fulvic Acid


Ý nghĩa rộng là điều chỉnh tăng trưởng thực vật, có thể thúc đẩy tăng trưởng thực vật đặc biệt thích hợp kiểm soát độ mở lỗ của lá cây, giảm thoát hơi, chống hạn hán có tác dụng quan trọng, có thể cải thiện khả năng nghệ thuật, tăng sản lượng và cải thiện chất lượng. , ngô, khoai lang, ngô, gạo, bông, đậu phộng, hạt cải dầu, thuốc lá, tằm, dưa hấu và trái cây, rau, vv; Có thể trộn với một số thuốc trừ sâu không chứa kiềm, và thường có tác dụng hiệp đồng.


3. Axit amin


Axit amin có ba vai trò trong tăng trưởng thực vật: thứ nhất, bổ sung nguồn dinh dưỡng nitơ hữu cơ; Thứ hai, tác nhân chelating của các ion kim loại. Axit amin có chức năng của ion kim loại chelating, dễ dàng để trồng trong số lượng yêu cầu của các yếu tố và nguyên tố vi lượng (canxi magiê sắt mangan kẽm đồng molypden boron, vv) để các nhà máy để thực hiện cơ thể, cải thiện việc sử dụng các nhà máy cho một loạt các chất dinh dưỡng; Thứ ba, thúc đẩy enzyme chuẩn bị. Axit amin là chất kích thích và chất xúc tác cho quá trình tổng hợp enzym trong thực vật, đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa thực vật. Tuy nhiên, các axit amin dễ dàng bị đồng hóa / phân hủy bởi vi khuẩn trong đất, vì vậy chúng không nên được sử dụng làm phân bón cơ bản trong đất. Thay vào đó, nó được làm thành phân bón bề mặt lá, được phun trên lá để cho phép thực vật hấp thụ các axit amin và các nguyên tố khác trực tiếp qua lá.