Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Ba vấn đề cần được chú ý khi áp dụng phân bón hữu cơ cho dưa hấu.

May 16, 2018

Khi hiện đại hóa nông nghiệp ngày càng cao, các sản phẩm hữu cơ ngày càng phổ biến hơn. Sự hỗ trợ của chính phủ và tầm quan trọng của người tiêu dùng làm cho phân bón hữu cơ nông nghiệp phát triển nhanh chóng và đóng một vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp. Phân bón hữu cơ, là kết quả của việc sử dụng cây trồng hoặc cây phân xanh hoang dã, thông qua vai trò của vi sinh vật đất, trong điều kiện thích hợp các yếu tố thông qua khoáng hóa và sau đó trở về đất, hấp thụ bởi cây trồng.

Đối với nông dân, phân bón thích hợp nên được lựa chọn cẩn thận trong nhiều loại phân bón nông nghiệp để trồng cây nông nghiệp. Nội dung và chất lượng của sản phẩm phải được đo lường nhiều hơn. Do đó, nên chọn phân bón hữu cơ thực vật tốt, dễ hấp thu bởi cây trồng và thúc đẩy quang hợp cây xanh.

Sự lựa chọn phân bón hữu cơ là chìa khóa. Nhiều dưa hấu được trồng ở những khu vực đồi núi. Đất kém và nghèo, và lớp đất không đủ sâu. Phân bón hữu cơ mặc dù có nhiều ưu điểm, nhưng không đủ để làm hữu cơ, vẫn phải tạo thành một bộ hoàn chỉnh các ứng dụng phân bón hợp chất vô cơ, phân bón hợp chất kali sulphate, đặc biệt, sự kết hợp phân hữu cơ và vô cơ, phân bón hữu cơ kết hợp chậm , có hiệu quả thúc đẩy sự thăng hoa của đường dưa hấu, phát huy tác dụng toàn diện của các loại phân bón khác nhau.

image.png

Áp dụng các kỹ thuật. Đầu tiên, phân bón hữu cơ phải được sử dụng 15 ~ 20 ngày trước khi cây giống của dưa hấu, ứng dụng sớm có thể thấy hiệu quả sớm, hiệu quả sẽ là người nghèo; Thứ hai là để áp dụng cho lớp đất dưới 20cm, để tạo ra hệ thống rễ để ràng buộc, nông cạn để dễ bị mất; Thứ ba, sau khi áp dụng phân hữu cơ, đất có độ ẩm tốt, và độ ẩm của đất càng tốt thì phân bón càng nhanh. Thứ tư là để tránh việc sử dụng phân bón hóa học có chứa clo, để không làm giảm hàm lượng đường, ảnh hưởng đến chất lượng.