Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Bón phân không khoa học, yếu tố dinh dưỡng cũng có thể chiến đấu!

Oct 12, 2018

Phân bón không khoa học, yếu tố dinh dưỡng cũng có thể "chiến đấu"!


1. Phân bón cân bằng


Việc sử dụng phân bón đơn giản hoặc quá mức đối với cây trồng không chỉ dẫn đến lãng phí phân bón và tăng chi phí sản xuất mà còn dẫn đến tình trạng thiếu các chất dinh dưỡng khác. Trong cây lương thực, nông dân thường sử dụng phân bón nitơ, dẫn đến một vụ mùa hoặc nhà ở phát triển mạnh; Trong cây ăn quả, rau và các loại cây trồng thương mại khác, bón phân quá nhiều, thường dẫn đến thiếu cây trồng magiê, thiếu canxi. Khi bón phân, theo cơ cấu phân bón theo yêu cầu của cây trồng và khả năng cung cấp phân bón đất, cần đạt được “số lượng đầu vào cho đầu vào” để duy trì sự cân bằng các yếu tố dinh dưỡng.


2. áp dụng phân bón đặc biệt


Khi bón phân, phân bón hợp chất đặc biệt nên được ưu tiên, với phân bón đơn giản như phụ trợ. Nếu không có phân bón cây trồng đặc biệt, đối với cây ăn quả hoặc rau cần lượng kali lớn, chẳng hạn như củ và rễ, phân bón có thể được thêm vào trên cơ sở phân bón tổng hợp.


image


3. Áp dụng phân bón hữu cơ


Phân bón hữu cơ là phân bón dinh dưỡng cân bằng tổng thể, không chỉ chứa rất nhiều cây trồng cần thiết, vừa và vi sinh, vẫn chứa nhiều chất dinh dưỡng hữu cơ. Sau khi phân hữu cơ được bón vào đất, nó có thể cải thiện hiệu quả điều kiện vật lý và hóa học và đặc tính sinh học của đất, đất trưởng thành, tăng cường khả năng duy trì và cung cấp phân bón và khả năng đệm và tạo điều kiện đất tốt cho cây trồng.


Đồng thời, phân bón hữu cơ và phân bón có thể được áp dụng một cách hợp lý, bổ sung và thúc đẩy lẫn nhau, có lợi cho cây trồng hấp thụ, cải thiện tỷ lệ sử dụng phân bón, đệm hoặc giảm sự đối kháng giữa các chất dinh dưỡng


image


4. Thay đổi phương pháp thụ tinh


Nếu phân bón kẽm và phân lân trộn, có thể sản xuất chắc chắn "gram". Do đó, phân bón phosphate nên được áp dụng làm phân bón cơ bản, và bón phân kẽm nên được áp dụng làm phân bón hàng đầu. Bón phân rhizospheric nên là phương pháp chính cho một lượng lớn phân bón nguyên tố như NPK, NPK có thể áp dụng phương pháp lây lan, và phân lân có thể áp dụng phương pháp bón phân tập trung. Phương pháp phun lá và ứng dụng gốc nên được áp dụng theo mức độ thiếu hụt. Phương pháp gieo hạt, ngâm hạt và ngâm rễ cũng có thể được áp dụng để hạn chế các nguyên tố vi lượng trong phạm vi nhỏ của rễ và tránh tiếp xúc với một số lượng lớn các nguyên tố.


5. Bón phân theo đặc điểm đất


Trong đất cát thiếu kali, phân bón nitơ và phân kali nên được áp dụng cùng nhau, nhưng việc bón phân kali một lần không nên quá mức, bởi vì ion kali cũng có thể có tác dụng đối kháng trên hấp thụ canxi, magiê và amoni, điều này sẽ gây thiếu canxi và magiê trong cây trồng. Việc áp dụng phân bón nitơ trên đất có tính axit không nên quá mức, nếu không sẽ khó hấp thụ các ion canxi khi nồng độ ion amoni của cây trồng cao hơn. Một số bệnh sốt rét ác tính ở vùng táo là thiếu canxi do ứng dụng nitơ quá mức.www.agronaturetech.com

Email: info@agronaturetech.com