Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Các nhà khoa học môi trường tin rằng một khí hậu ấm lên sẽ khiến 10 loại thực phẩm biến mất

Oct 19, 2018


Các nhà khoa học môi trường tin rằng khí hậu ấm lên sẽ khiến mười loại thực phẩm biến mất


Thời gian, ngày 15 tháng 10 năm 2018: Tổng thống đã vượt qua tuyên bố trước đó của ông rằng "biến đổi khí hậu là một trò lừa bịp", nói thêm rằng ông không biết đó là do con người tạo ra và khí hậu toàn cầu sẽ "thay đổi" trở lại." Vào ngày 1 tháng 6 năm 2017, trump đã thông báo rằng Hoa Kỳ đã rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris. Theo trang web thời tiết, một nghiên cứu mới cảnh báo rằng 10 loại thực phẩm sau đây có thể bị đe dọa nếu biến đổi khí hậu không được kiểm soát.


1. Quả chuối

Chuối Panama kiểu nhiệt đới 4 (TR4) là một cuộc tấn công trực tiếp vào rễ của cây chuối, chiếm 99% thị trường, và sự thiếu đa dạng trong các giống đơn độc và chuối có thể sẽ là thảm họa. Bởi vì một khi TR4 vào khu vườn, lựa chọn duy nhất cho người trồng chuối là cắt giảm tất cả các cây chuối.


2. Nho

Vì biến đổi khí hậu, có một cơ hội tốt để chúng ta không thể uống rượu. Các nhà nghiên cứu Pháp chỉ ra rằng nho là cây lâu năm dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu. Trong 30 năm qua, việc trồng hoa của vườn nho châu Âu đã được đưa ra trước hai tuần, rượu vang đã được thực hiện một tháng trước đó và thành phần của nho đã thay đổi.


image


3. Quả bơ

Bơ được coi là một trong những nguồn chất béo tốt nhất cho sức khỏe. Hiện nay, ở Mexico và Chile, các nước sản xuất bơ chính, nhu cầu quá mức đã dẫn đến diện tích rừng thông lớn bị thay thế bằng bơ, không chỉ tăng lượng khí thải carbon dioxide mà còn thúc đẩy biến đổi khí hậu và suy giảm nước. Đối với bơ, cần nhiều nước, chúng ta nên phát triển các giống chịu hạn càng sớm càng tốt trong khi kiểm soát sự tăng trưởng của chúng.


4. Dâu tây

Tây Ban Nha là nước sản xuất trái cây lớn thứ hai sau Hoa Kỳ, với một loạt các loại dâu tây. Nhưng các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nhiệt độ cao hơn có liên quan đến mùa quả ngắn hơn và khả năng thu hoạch thấp hơn nhiều.


5. Cà phê

Các khu rừng hoang dã của cà phê arabica, hiện chiếm 70% sản lượng cà phê toàn cầu, đang phải đối mặt với tuyệt chủng và khó có thể tìm thấy vào năm 2080, với thực vật và động vật ở các khu vực này cũng trở thành loài bị đe dọa nhất trên trái đất. London. Cây Arabica ngày nay cũng đang bị bệnh và giảm sản lượng. Nếu các gen cải tiến không có sẵn cho cây Arabica hoang dã, thì sự biến đổi khí hậu nhỏ và các bệnh mới sẽ giết chết chúng.


6. Hàu và trai

Khi khí carbon dioxide trong khí quyển được hấp thụ bởi nước biển, nó sẽ gây ra sự axit hóa đại dương, dẫn đến sự gia tăng nước biển có tính axit với chỉ số nồng độ ion hydro thấp (pH), sẽ làm hại một số sinh vật biển, đặc biệt là động vật có vỏ.


7. lúa mì

Lúa mì là thực phẩm quan trọng nhất trên thế giới, nhưng tương lai của nó là không chắc chắn. , theo một nghiên cứu nhiệt độ của trái đất tăng mỗi 1 ℃, năng suất lúa mì sẽ giảm 6%.


8. Khoai tây

Sự nóng lên toàn cầu đang khiến khoai tây có nguy cơ mắc bệnh mới.


9. Ca cao

Nếu xu hướng môi trường không thay đổi, sô cô la sẽ sớm trở thành một sự sang trọng. Cacao cây, mà làm cho sô cô la, chỉ phát triển ở các vùng giữa vĩ độ 20 độ về phía nam và phía bắc, đòi hỏi nhiệt độ ổn định, khí hậu ẩm ướt, lượng mưa dồi dào và đất giàu nitơ.


10. Các loại trái cây khác

Sự nóng lên toàn cầu và hạn hán sẽ làm giảm diện tích trồng cây ăn quả như đào, mơ và mận ở California 10% vào năm 2050. Ở Úc, như ở châu Âu, hầu như sẽ không có quả táo sau 15 năm vì khí hậu mùa đông không còn phù hợp nữa cho cây táo. Nghiêm trọng hơn, số lượng ong, các loài thụ phấn chính của cây ăn quả, đang giảm do biến đổi khí hậu.


Nghiên cứu cho thấy năm yếu tố có thể: tăng phát thải khí nhà kính, suy giảm ôzôn ở tầng bình lưu Nam Cực, bình xịt từ phun trào núi lửa, khói và ôzôn ở tầng đối lưu, và những thay đổi tự nhiên như elino và la Nina. Nghiên cứu cho biết sự nóng lên có thể ảnh hưởng đến hàng tỷ người và ảnh hưởng đến thực phẩm và quần thể loài trong những khu vực đó.


Hiện tại, việc khẩn cấp “làm tốt công việc về mối quan hệ giữa đất và phân bón và giải quyết biến đổi khí hậu” là điều cấp thiết.www.agronaturetech.com

Email: info@agronaturetech.com