Trang chủ > Tin tức > Nội dung

EDTA Chelates Vai trò

Jun 20, 2017

EDTA Chelates Lực chelating đại diện cho sức mạnh liên kết của chất chelating và ion kim loại, và giá trị chelating đại diện cho số lượng chất chelating mà chelates các ion kim loại.

Một số người trong công thức thực tế sẽ gặp phải sự bổ sung của chất chelating, hoặc sẽ có hiện tượng nhân rộng, sẽ lo lắng về lực nhai không đủ, EDTA Chelates và các ion kim loại không thể kết hợp có hiệu quả, lượng thực chất chelating không có trong nơi, dẫn đến hiện tượng nhân rộng

Hiệu quả để ngăn chặn sự xuất hiện của nhân rộng có hai cách, một là sự ức chế ban đầu của sự hình thành của quy mô, một là có hiệu quả sau khi gỡ bỏ quy mô. Hai phương pháp này tương ứng với vai trò của việc chelating dispersants và chelating agents, tương ứng.

Chất tạo bọt Chelate có trọng lượng phân tử lớn, có thể ức chế hiệu quả các hạt nhỏ của CaCO 3, MgCO 3 để tạo thành các hạt có kích thước lớn, nhưng lực kết dính ion kim loại yếu, EDTA Chelates các sản phẩm này chủ yếu là este axit phosphoric, PAA, copolyme codypropylene; Chelate Vai trò của hỗn hợp và ion kim loại được kết hợp mạnh mẽ, có thể loại bỏ sự lắng đọng trên bề mặt của bề mặt, như EDTA thông thường, DTPA, HEDTA và vân vân.

Vì vậy, đơn giản, tác nhân chelating là một chất khử mỡ, EDTA Chelates chelating dispersant là một chất ức chế tỷ lệ, nếu hai với việc sử dụng, sẽ bổ sung cho nhau.

Đối với vật liệu làm sạch, quyết định để làm sạch hiệu quả chủ yếu là bốn khía cạnh: 1, nhiệt độ; 2, lực lượng cơ học; 2, chất hoạt động bề mặt; 4, tác nhân chelating, hai đầu tiên không cần phải lặp lại, tất cả chúng ta có kinh nghiệm sâu sắc, Đối với chất hoạt động bề mặt, chúng ta đều biết rằng vai trò của nó là làm nhũ hoá vật liệu dầu, EDTA Chelates để hòa tan trong nước, để đạt được hiệu quả làm sạch.

Tuy nhiên, nếu có một ion kim loại trong chất dầu, nó là một liên kết kim loại với bề mặt của chất nền, và các chất hoạt động bề mặt không thể phá vỡ các trái phiếu tốt. EDTA Chelates Do đó, theo phương pháp thông thường, chúng tôi tăng lượng chất hoạt động bề mặt và tăng nhiệt độ và lực lượng cơ học Để đạt được hiệu quả làm sạch, chất chelating có thể là sự kết hợp tốt của các ion kim loại này, do đó nó được tước khỏi dầu , để bạn có thể giảm lượng surfactant trong tiền đề của tiêu thụ năng lượng thấp.

Các chất chelating được sử dụng rộng rãi, bao gồm các chất tẩy rửa, các thành phần dinh dưỡng nông nghiệp của EDTA Chelates, các chất làm sạch công nghiệp, giấy và các ngành công nghiệp nhiếp ảnh. Chelate các nguyên tố vi lượng trong các ứng dụng nông nghiệp có thể được sửa đổi mô và giảm thiểu thiếu hụt chất dinh dưỡng, EDTA Chelates do đó tăng sản lượng và hiệu quả. Tiêu chuẩn EDTA nổi tiếng là một phức hợp duy trì sắt và các nguyên tố vi lượng khác trong dung dịch và do đó thường được sử dụng trong điều kiện nông học, làm giảm đáng kể năng suất cây trồng do sắt và các nguyên tố vi lượng khác.

Tuy nhiên, việc sử dụng lâu dài các sản phẩm EDTA ngày càng trở nên đáng chú ý. Các chất chelating truyền thống như EDTA hoặc DTPA rất khó phân huỷ sinh học và thường tích lũy trong môi trường và đã được phát hiện trong các dòng sông, hồ, đất và nước. EDTA Chelates Đây là lý do tại sao IDHA mới chelat phân hủy được gần đây đã được phát triển.

So với chất phân tán chelating thông thường, axit iminodisuccinic phân tán chelating xanh có tác dụng tốt trong việc chelating ion canxi và ion đồng. Việc tổng hợp axit iminodisuccinic trong quá trình tẩy bông vải / vải lanh có thể chelate các ion kim loại một cách có hiệu quả, cải thiện chất lượng tóc và sức mạnh của tóc ①.