Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Amino Acid Vai trò của

Sep 04, 2017

1, tiêu hóa và hấp thu protein trong cơ thể thông qua các axit amin để hoàn thành: như cơ thể của các yếu tố dinh dưỡng đầu tiên của protein, vai trò của nó trong dinh dưỡng thực phẩm là hiển nhiên, nhưng nó không thể được trực tiếp sử dụng trong cơ thể con người, và Được sử dụng bằng cách trở thành một phân tử nhỏ của các axit amin.

2, hiệu ứng cân bằng nitơ: Khi chế độ ăn kiêng hàng ngày của protein và số lượng thích hợp, lượng nitơ từ phân, nước tiểu và lượng khí thải nitơ bằng nitơ, được gọi là tổng số dư nitơ. Thực sự là các protein và các axit amin giữa tổng hợp liên tục và phân hủy của sự cân bằng giữa. Lượng protein tiêu thụ bình thường hàng ngày nên được giữ trong một phạm vi nhất định, bất ngờ tăng hoặc giảm lượng thức ăn, cơ thể vẫn có thể điều chỉnh sự trao đổi chất của protein để duy trì cân bằng nitơ. Ăn quá nhiều protein, vượt ra ngoài cơ thể để điều chỉnh khả năng cân bằng cơ chế sẽ bị tiêu diệt. Không ăn protein, protein cơ thể vẫn phân hủy, tiếp tục cân bằng nitơ âm tính, nếu không kịp thời để có biện pháp để sửa, cuối cùng sẽ dẫn đến cái chết kháng thể.

3, thành đường hoặc chất béo: dị hoá axit amin sản xuất bởi axit a-keto, với các đặc tính khác nhau, con đường trao đổi chất đường hoặc lipid chuyển hóa. axit a-keto có thể được tổng hợp thành các axit amin mới, hoặc chuyển thành đường hoặc chất béo, hoặc vào axit tricarboxylic để oxy hóa thành CO2 và H2O, và giải phóng năng lượng.

4, tham gia vào các thành phần của enzym, hormone, một số vitamin: bản chất hoá học của enzym là một protein (các phân tử axit amin), chẳng hạn như amylase, pepsin, cholinesterase, anhydrase carbonic, transaminase và như vậy. Thành phần của hoocmon chứa nitơ là một protein hoặc một dẫn chất của nó, như hooc môn tăng trưởng, hoocmon kích thích tuyến giáp, adrenaline, insulin, thúc đẩy hocmon đường ruột và các loại tương tự. Một số vitamin được chuyển đổi bởi các axit amin hoặc kết hợp với protein. Enzyme, hoocmon, vitamin trong việc điều hòa chức năng sinh lý, sự trao đổi chất xúc tác đóng một vai trò rất quan trọng.

5, nhu cầu cơ thể của các axit amin thiết yếu: axit amin thiết yếu người lớn yêu cầu khoảng 20% ​​nhu cầu protein, - 37%.