Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Amino Acid Các đặc tính Vật lý và Hóa học

Sep 05, 2017

Amino axit là thành phần cơ bản của một nhóm các hợp chất hữu cơ có chứa amino và cacboxyl nhóm. Theo nghĩa rộng, một hợp chất hữu cơ có chứa một axit amin kiềm có chứa một nhóm axit carboxyl, nhưng amino acid chung, là đơn vị cấu tạo tạo nên protein.

Amino axit là những chất cơ bản tạo nên protein cần thiết cho dinh dưỡng động vật. Các hợp chất hữu cơ có chứa axit amin kiềm và các nhóm axit carboxyl. Nhóm amino là alpha-amino trên alpha carbon. Các axit amin tạo nên các protein chủ yếu là các axit alpha-amino.

Amino axit có thể đóng vai trò sau trong cơ thể thông qua quá trình trao đổi chất: Để trở thành axit, hooc môn, kháng thể, creatine ... Chuyển sang carbohydrate và chất béo; Nó oxy hoá cacbon đioxit và nước và urê, sản sinh năng lượng.

Các tính chất vật lý và hóa học

Amino axit là không màu, hơn 200 ℃, điểm nóng chảy hơn điểm nóng chảy trung bình cao hơn nhiều của các hợp chất hữu cơ. Alpha-amino acid có bốn hương vị khác nhau của axit, ngọt, cay và tươi. Glutamat bột ngọt và glycine là những chất được sử dụng nhiều nhất. Nhiễm axit amin nói chung không hòa tan trong nước, dung dịch axit và dung dịch kiềm, không tan hoặc hòa tan trong dung môi hữu cơ như ethanol hoặc ete. Amino axit có độ hòa tan trong nước của sự khác biệt rất lớn, chẳng hạn như độ tan tan tyrosine tối thiểu, 25 ℃, tyrosine chỉ hòa tan 0.045 g 100 g nước, nhưng với độ hòa tan tyrosine khăn nóng thì lớn hơn. Lysine và speramate thường có ở dạng acid clohiđric, vì chúng rất hòa tan trong nước và rất khó kết tinh do sự phân giải.

(1) màu sắc và màu sắc của các axit amin khác nhau rất dễ dàng để được các tinh thể không màu, và hình dạng tinh thể khác nhau với cấu trúc của các axit amin. Ví dụ, axit l-monoglutamic là một tetragon, và axit monoglutamic D là một mảnh hình kim cương.

(2) sự kết tinh của axit amin ở điểm nóng chảy cao, điểm nóng chảy thường là 200 ~ 200 ℃, rất nhiều axit amin tại điểm nóng hoặc gần điểm nóng chảy sẽ được chia thành amin và CO2.

(3) hầu hết các axit amin có độ hoà tan đều hòa tan trong nước. Độ tan của các axit amin khác nhau trong nước là khác nhau, như lysine, arginine, và độ hòa tan proline. Độ tan của tyrosine, cysteine ​​và histidine rất nhỏ. Tất cả các loại axit amin hòa tan trong các bazơ mạnh và axit mạnh. Tuy nhiên, các axit amin không hòa tan hoặc tan trong ethanol.

(4) axit amin hương vị và các dẫn xuất của chúng có một hương vị nhất định, chẳng hạn như vị chua, ngọt, cay đắng ... Hương vị của các loài liên quan đến loại amino axit và cấu trúc ba chiều. Nói chung, axit amin kiểu D có vị ngọt, và cường độ ngọt của nó cao hơn so với amino acid L 1 tương ứng.

(5) tính chất hấp thụ tia cực tím của các axit amin khác nhau không có khả năng hấp thụ ánh sáng nhìn thấy. Tuy nhiên, tyrosine, tryptophan và phenylalanine có sự hấp thụ quang hợp rõ rệt ở vùng cực tím. Hầu hết các protein chứa ba loại axit amin này, đặc biệt là tyrosine. Do đó, nội dung protein có thể được phát hiện về số lượng do đặc tính hấp thụ uv của bước sóng 280hm.

Một đặc tính quang học quan trọng của axit amin là sự hấp thụ ánh sáng. 20 loại Pr - AA có khả năng hấp thụ ánh sáng trong vùng cực tím (<220 nm)="" có="" khả="" năng="" hấp="" thụ="" ánh="" sáng="" ở="" vùng="" cực="" tím="" (gần="" dải="" tia="" cực="" tím)="" (220="" nm="" đến="" 300="" nm)="" chỉ="" có="" ba="" khả="" năng="" hấp="" thụ="" ánh="" sáng="" aa,="" các="" loại="" axit="" amin="" là="" phenylalanine,="" tyrosine="" và="" tryptophan,="" bởi="" vì="" chúng="" là="" gốc="" r="" có="" chứa="" các="" liên="" kết="" đôi="" liên="" kết=""> Sự hấp thụ ánh sáng cực tím Styrene acrylic AA ở 259 nm, pho mát AA ở 278 nm, màu AA ở 279 nm, các protein thường chứa ba loại chất dư AA, do đó độ hấp thụ tối đa của nó ở bước sóng khoảng 280nm của ánh sáng, do đó có thể sử dụng phương pháp quang phổ thuận tiện cho việc xác định hàm lượng protein. Cơ sở xác định hàm lượng protein bằng quang phổ là quy luật lambert - bia. Sự hấp thụ của dung dịch protein ở 280nm tỷ lệ với nồng độ của nó.