Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Chuẩn bị axit amin

Oct 09, 2017

Amino acid là một hợp chất, trong đó nguyên tử hydro trên nhóm carbonyl của axit cacboxylic được thay thế bằng một nhóm amin, và phân tử amino axit chứa cả nhóm amin và nhóm carboxyl. Tương tự như axit hydroxy, các axit amin có thể được chia thành α-β-, γ-w-amino axit theo các vị trí khác nhau của các nhóm amin trên chuỗi cacbon, nhưng các axit amin thu được bằng quá trình thủy phân các protein đều là các axit α-amin Có chỉ hai mươi loài, chúng là những đơn vị cơ bản tạo thành protein.

Amino axit là những chất cơ bản tạo nên protein cần thiết cho dinh dưỡng động vật. Là một hợp chất hữu cơ có chứa một nhóm amin cơ bản và một nhóm axit carboxyl. Nhóm amino là một axit α-amin gắn liền với α-carbon. Hầu hết các axit amin tạo thành protein là các axit α-amin.

Amino axit trong cơ thể người qua sự trao đổi chất có thể có những tác dụng sau: Protein mô tổng hợp ② thành axit, hoocmon, kháng thể, creatine và các chất amoniac khác; ③ thành carbohydrate và chất béo; ④ oxy hóa carbon dioxide và nước và urê, tạo ra năng lượng

Amino axit cho cơ thể không màu, điểm nóng chảy của hơn 200 ℃, cao hơn điểm nóng chảy trung bình của các hợp chất hữu cơ. acid a-amino acid, ngọt, cay, tươi 4 hương vị khác nhau. Glutamic acid monosodium muối và glycine là số lượng lớn nhất gia vị hương vị. Amino pass nói chung hòa tan trong nước, dung dịch axit và dung dịch kiềm, không hòa tan hoặc hòa tan nhẹ trong ethanol hoặc ete và các dung môi hữu cơ khác. Độ hòa tan của các axit amin trong nước rất khác nhau. Ví dụ, độ tan của tyrosine là nhỏ nhất. Ở 25 ℃, tyrosine tan chỉ 0.045 g trong 100 g nước, nhưng độ tan của tyrosine trong khăn nước nóng là lớn. Lysine và arginine thường tồn tại ở dạng hydrochloride, vì chúng dễ tan trong nước, do sự nứt vỡ và khó sản xuất tinh thể.

(1) màu sắc và màu sắc Một loạt các axit amin thông thường dễ dàng trở thành tinh thể không màu, hình dạng tinh thể do cấu trúc của các axit amin khác nhau. Chẳng hạn như axit L-glutamic cho tinh thể hình trụ bốn cột, axit D-glutamic là tinh thể giống như kim cương.

(2) Điểm nóng chảy của axit amin ở điểm nóng chảy cao, thường khoảng 200 ~ 300 ℃, nhiều axit amin tại hoặc gần điểm nóng chảy sẽ phân huỷ thành amin và CO2.

(3) độ tan Hầu hết các axit amin có thể được hòa tan trong nước. Độ tan của các axit amin trong nước khác nhau, như lysine, arginine, độ hòa tan proline lớn hơn, tyrosine, cysteine, độ tan của histidine rất nhỏ. Một loạt các axit amin có thể được hòa tan trong kiềm mạnh và acid mạnh. Tuy nhiên, các axit amin không hòa tan hoặc tan trong ethanol.

(4) hương vị của axit amin và dẫn xuất của họ có một ý thức nhất định của hương vị, chẳng hạn như axit, ngọt, cay đắng, và như vậy. Hương vị của loài và loại amino axit, cấu trúc ba chiều. Từ cấu trúc ba chiều, nói chung, các axit amin kiểu D là ngọt, độ ngọt của cao hơn các loại amino acid tương ứng kiểu L.

(5) đặc tính hấp thụ tia cực tím của một loạt các axit amin thông thường trên ánh sáng nhìn thấy được không có khả năng hấp thụ. Tuy nhiên, tyrosine, tryptophan và phenylalanine trong vùng cực tím có hiện tượng hấp thụ ánh sáng rõ ràng. Và hầu hết các protein này đều có chứa ba axit amin, đặc biệt là tyrosine. Do đó, hàm lượng protein có thể được định lượng bằng cách sử dụng đặc tính hấp thụ tia cực tím ở bước sóng 280 hm.

Chuẩn bị axit amin

tổng hợp

Hầu hết các axit amin tạo nên protein này đều được sinh tổng hợp sinh hóa bằng con đường Embden-Meyerhof với axit xitric trung gian. Ngoại trừ axit amin thơm, histidine, quá trình tổng hợp trước đó với erythro-4-phosphate pentose phosphate pentose trung gian, được tổng hợp bởi ATP với phosphoric acid ribose pyrophosphate. Các vi sinh vật và thực vật có thể tổng hợp tất cả các axit amin trong cơ thể, động vật có một phần của axit amin không thể được tổng hợp trong cơ thể (axit amin thiết yếu). Các axit amin thiết yếu thường được chuyển hóa bằng carbohydrate, và hơn 14 enzyme cần thiết cho quá trình sinh tổng hợp, tổng hợp axit amin không cần thiết bằng phản ứng nhiều bước (6 bước hoặc hơn), và tổng hợp các axit amin thiết yếu đòi hỏi nhiều hơn, Khoảng 60 loại các enzym liên quan. Các axit amin tổng hợp, ngoài sự tổng hợp của protein làm nguyên liệu, mà còn cho alkaloids, lignin và các chất tổng hợp khác. Mặt khác, axit amin bị phân hủy trong cơ thể sống do sự hình thành axit keto do sự thay đổi amin hoặc quá trình oxy hóa, hoặc bị phân hủy bởi decarboxylation thành amin