Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Dinh dưỡng axit amin

Sep 25, 2017

Hành động axit amin

1, sự tiêu hóa và hấp thu các protein trong cơ thể được thực hiện bởi các axit amin: như các yếu tố dinh dưỡng đầu tiên của protein trong cơ thể và vai trò của nó trong dinh dưỡng thực phẩm là hiển nhiên, nhưng nó không thể được sử dụng trực tiếp trong cơ thể con người, thông qua các phân tử nhỏ thành axit amin sau khi được sử dụng.

2. Sự cân bằng nitơ: khi chất lượng và số lượng protein trong chế độ ăn uống hàng ngày là thích hợp, lượng nitơ tiêu thụ bằng với lượng nitơ bị thải ra từ phân, nước tiểu và da, được gọi là sự cân bằng tổng số nitơ. Nó thực sự là một sự cân bằng giữa protein và axit amin được liên tục được tổng hợp và phân hủy. Protein này nên được giữ trong phạm vi nhất định, và cơ thể có thể điều hoà sự trao đổi chất của protein để duy trì cân bằng nitơ. Cơ chế cân bằng có thể bị phá hủy do ăn quá nhiều protein và vượt quá khả năng điều chỉnh của cơ thể. Protein không được ăn, và protein trong cơ thể vẫn bị phá vỡ, và sự cân bằng nitơ âm tính liên tục có mặt. Nếu bạn không có hành động khắc phục kịp thời, cuối cùng bạn sẽ dẫn đến cái chết của kháng thể.

3. Chuyển đổi thành đường hoặc chất béo: Sự dị hóa axit amin tạo ra axit a-ketoacid, được chuyển hóa bởi đường trao đổi chất của đường hoặc chất béo với các tính chất khác nhau. A - acid ketoacid có thể được sử dụng để tổng hợp các axit amin mới, hoặc chuyển thành đường hoặc chất béo, hoặc để oxy hóa tricarboxycyclic để phân hủy thành CO2 và H2O, và giải phóng năng lượng.

4, tham gia vào enzyme, hoocmon, một số vitamin: bản chất hoá học của enzym là protein (các phân tử axit amin), chẳng hạn như amylase, pepsin, cholinesterase, anhydrase cacbonic, transaminase, vv Các thành phần của hoocmon chứa nitơ là protein hoặc dẫn xuất của chúng, chẳng hạn như hoocmon tăng trưởng, hoocmon thyrotropic, epinephrine, insulin, và nội tiết tố. Một số vitamin được làm từ axit amin hoặc kết hợp với protein. Enzyme, hoocmon và vitamin đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh các chức năng sinh lý và sự trao đổi chất xúc tác.

5. Yêu cầu đối với các axit amin thiết yếu của cơ thể con người: lượng axit amin cần thiết cho người lớn là khoảng 20% ​​yêu cầu về protein, 37%.

Amino axit

1. Đời sống kéo dài

Nếu cơ thể thiếu sự phân hủy protein ở người cao tuổi, quá trình tổng hợp sẽ chậm lại. Nói chung, người lớn tuổi cần nhiều chất đạm hơn những người trẻ tuổi, và nhu cầu methionine và lysine thì cao hơn ở người trưởng thành trẻ tuổi. Những người trên 60 tuổi nên tiêu thụ khoảng 70 gram protein mỗi ngày và yêu cầu protein chứa các axit amin cần thiết một cách đầy đủ và thích hợp, như chất lượng cao, và kéo dài cuộc sống.

2. Amino axit chủ yếu được sử dụng trong việc pha chế phối hợp amino acid, cũng như thuốc trị liệu và các thuốc peptide tổng hợp. Hiện có hơn một trăm axit amin hiện đang được sử dụng làm thuốc, bao gồm 20 axit amin tạo nên các protein và hơn 100 amino axit tạo nên chất không phải protein.

Bởi một loạt các thành phần axit amin của các chế phẩm hợp chất trong truyền tĩnh mạch hiện đại dinh dưỡng và chế độ ăn uống "yếu tố" chiếm vị trí rất quan trọng trong điều trị, dinh dưỡng, để duy trì cuộc sống bệnh nhân bệnh hoạn nặng cứu hộ, vai trò tích cực trở thành một trong những y học hiện đại.

Axit glutamic, arginine và aspartic, cystine, L - dopa điều trị riêng biệt một số bệnh như acid amin, chủ yếu dùng để điều trị bệnh gan, bệnh đường tiêu hóa, não, bệnh tim mạch, bệnh hô hấp và sử dụng để tăng cường năng lượng cơ , dinh dưỡng trẻ em và cai nghiện, vv Ngoài ra, các dẫn xuất axit amin đã cho thấy lời hứa trong điều trị ung thư.

Đồ ăn dinh dưỡng

Kháng thể của thức ăn thiết yếu của con người để tồn tại, để duy trì các chức năng sinh lý, sinh hóa, miễn dịch bình thường, và các hoạt động sinh hoạt như tăng trưởng, chuyển hóa trong cơ thể sau khi tiêu hóa, hấp thu, chuyển hóa, thúc đẩy sự phát triển và phát triển của kháng thể, sức khoẻ tinh thần, phòng chống thất bại, kéo dài tuổi thọ của quá trình tổng hợp được gọi là dinh dưỡng. Thành phần hoạt chất trong thực phẩm được gọi là chất dinh dưỡng.

Như cấu tạo cơ thể con người là chất liệu cơ bản nhất của protein, chất béo, carbohydrate, muối vô cơ (cụ thể là khoáng chất, bao gồm các yếu tố chính và các nguyên tố vi lượng, vitamin, nước và chất xơ thực phẩm, cũng là cơ thể con người cần chất dinh dưỡng. các chức năng dinh dưỡng trong cơ thể, nhưng chúng có liên quan chặt chẽ trong quá trình trao đổi chất, tham gia, thúc đẩy và điều chỉnh hoạt động của cuộc sống. Cơ thể kết nối với thế giới bên ngoài thông qua thực phẩm, duy trì hằng số tương đối của môi trường bên trong, và hoàn thành sự thống nhất và cân bằng môi trường bên trong và bên ngoài.