Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Đường chuẩn Amid axit axit bazơ

Nov 02, 2017

Amino axit là các hợp chất được thay thế bởi các axit amin, có chứa các nhóm amino và carboxyl. Tương tự như các axit hydroxy, các axit amin có thể được chia thành các alpha-beta, gamma-w ... axit amin, nhưng các axit amin thu được bằng phương pháp proteolysis là các axit alpha-amino, và chỉ có hai chục là những đơn vị cơ bản tạo nên protein.

Amino axit là những chất cơ bản tạo nên protein cần thiết cho dinh dưỡng động vật. Các hợp chất hữu cơ có chứa axit amin kiềm và các nhóm axit carboxyl. Nhóm amino là alpha-amino trên alpha carbon. Các axit amin tạo nên các protein chủ yếu là các axit alpha-amino.

Amino axit có thể đóng vai trò sau trong cơ thể thông qua quá trình trao đổi chất: Để trở thành axit, hooc môn, kháng thể, creatine ... Chuyển sang carbohydrate và chất béo; Nó oxy hoá cacbon đioxit và nước và urê, sản sinh năng lượng.

Amino axit như không màu, hơn 200 ℃, điểm nóng chảy hơn điểm nóng chảy trung bình cao hơn nhiều của các hợp chất hữu cơ. Alpha-amino acid có bốn hương vị khác nhau của axit, ngọt, cay và tươi. Glutamat bột ngọt và glycine là những chất được sử dụng nhiều nhất. Nhiễm axit amin nói chung không hòa tan trong nước, dung dịch axit và dung dịch kiềm, không tan hoặc hòa tan trong dung môi hữu cơ như ethanol hoặc ete. Amino axit có độ hòa tan trong nước của sự khác biệt rất lớn, chẳng hạn như độ tan tan tyrosine tối thiểu, 25 ℃, tyrosine chỉ hòa tan 0.045 g 100 g nước, nhưng với độ hòa tan tyrosine khăn nóng thì lớn hơn. Lysine và speramate thường có ở dạng acid clohiđric, bởi vì chúng rất hòa tan trong nước và rất khó kết tinh do sự tan chảy [5].

(1) màu sắc và màu sắc của các axit amin khác nhau rất dễ dàng để được các tinh thể không màu, và hình dạng tinh thể khác nhau với cấu trúc của các axit amin. Ví dụ, axit l-monoglutamic là một tetragon, và axit monoglutamic D là một mảnh kim cương hình.

(2) sự kết tinh của axit amin ở điểm nóng chảy cao, điểm nóng chảy thường là 200 ~ 200 ℃, rất nhiều axit amin tại điểm nóng hoặc gần điểm nóng chảy sẽ được chia thành amin và CO2.

(3) hầu hết các axit amin có độ hoà tan đều hòa tan trong nước. Độ tan của các axit amin khác nhau trong nước là khác nhau, như lysine, arginine, và độ hòa tan proline. Độ tan của tyrosine, cysteine ​​và histidine rất nhỏ. Tất cả các loại axit amin hòa tan trong các bazơ mạnh và axit mạnh. Tuy nhiên, các axit amin không hòa tan hoặc tan trong ethanol.

(4) axit amin hương vị và các dẫn xuất của chúng có hương vị nhất định, như chua, ngọt, cay đắng ... Hương vị của các loài liên quan đến loại amino acid và cấu trúc ba chiều. Nói chung, axit amin kiểu D có vị ngọt, và cường độ ngọt của nó cao hơn so với amino acid L 1 tương ứng.

(5) tính chất hấp thụ tia cực tím của các axit amin khác nhau không có khả năng hấp thụ ánh sáng nhìn thấy. Tuy nhiên, tyrosine, tryptophan và phenylalanine có sự hấp thụ quang hợp rõ rệt trong vùng cực tím. Hầu hết các protein chứa ba loại axit amin này, đặc biệt là tyrosine. Do đó, nội dung protein có thể được phát hiện về số lượng do đặc tính hấp thụ uv của bước sóng 280hm.

Đường chuẩn độ axit amin axit

Glycine, ví dụ: Moore glycine hòa tan trong nước, pH dung dịch là 5.97, với chuẩn chuẩn NaOH và HCl chuẩn, pH dung dịch là tọa độ, thêm HCl và NaOH, lượng abscissa biểu thị số nốt của hình vẽ, đường chuẩn độ . Một điểm rất quan trọng của đường cong này là ở pH = 2.34 và pH = 9.60, có hai điểm uốn, tương ứng là pK1 và pK2. Quy tắc: pH [R]. > pH> pK2 ', [R] [R +]> [R +]; Khi pH là pI, phí ròng là zero, [R] = [R-]; Khi pH Khi bạn có pH> pI, phí ròng là "-