Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Ưu điểm của phân bón rong biển

Dec 12, 2018

So với phân bón hóa học, phân bón rong biển rất giàu nồng độ axit amin hoạt động cao, polypeptide, tiền chất hormone thực vật tự nhiên và betaine. Bằng cách điều chỉnh cân bằng hormone và chất dinh dưỡng trong cơ thể của cây trồng, phân bón rong biển có thể tăng cường khả năng miễn dịch của chúng và làm cho cây trồng phát triển khỏe mạnh, do đó cải thiện năng suất và chất lượng. Phân bón rong biển đã trở thành một sản phẩm nóng trong lĩnh vực sản xuất phân bón.


image


Với sự nghiên cứu và phát triển sản phẩm ngày càng sâu rộng, một loạt các sản phẩm phân bón rong biển mới đã ra đời liên tiếp, như phân bón lá tảo, phân bón xả rắn, phân bón xả lỏng và phân bón hữu cơ sinh học.


Chiết xuất tảo và rong biển được sử dụng rộng rãi trong việc phát triển phân bón hữu cơ và trồng các loại cây trồng, trái cây, rau, hoa, thảm cỏ và các sản phẩm nông nghiệp khác vì chúng giàu các yếu tố thúc đẩy tăng trưởng thực vật. Phân bón rong biển có nhiều thành phần hoạt chất cao và các yếu tố dinh dưỡng. Không chỉ chứa kali, canxi, magiê, molypden, sắt, kẽm, boron, iốt, selen và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho thực vật, mà còn chứa polysacarit rong biển phong phú, polyphenol rong biển, axit béo không bão hòa, protein, axit amin, vitamin, chất điều hòa sinh trưởng và các yếu tố hoạt động khác. Phân bón rong biển có thể cải thiện chất lượng đất, chống hạn, chống lạnh, thúc đẩy tăng trưởng, kháng sâu bệnh, tăng năng suất, cải thiện chất lượng nông sản và các tác động khác.


Bởi vì phân bón rong biển chứa nhiều thành phần và hoạt chất hiệu quả, nó có thể cải thiện các đặc tính vật lý, hóa học và sinh học của đất, để cải thiện khả năng giữ nước của đất và thúc đẩy sự phát triển của các vi sinh vật có lợi trong rhizosphere. Nó có thể phản ứng với các ion kim loại trong đất để tạo thành các hợp chất có trọng lượng phân tử cao, cải thiện cấu trúc của cốt liệu đất, do đó giúp duy trì độ ẩm của đất, môi trường thông gió đất tốt, kích thích sự phát triển của vi sinh vật rhizosphere, tăng hoạt động sinh học của đất và kiểm soát độ mặn và kiềm và sa mạc gobi. Phân bón rong biển không chỉ cung cấp đầy đủ một lượng lớn các nguyên tố vi lượng, polysacarit, axit amin khác nhau, vitamin và các hoạt chất khác cho cây trồng, mà còn giúp cây trồng thiết lập hệ thống rễ mạnh mẽ và cải thiện sự hấp thụ và sử dụng các chất dinh dưỡng của đất, nước và khí. Phân bón rong biển có thể làm tăng bó tế bào gốc thực vật, tăng tốc độ hấp thụ nước, chất dinh dưỡng và sản phẩm trong quá trình vận chuyển, và thúc đẩy sự phân chia tế bào thực vật, làm chậm quá trình lão hóa tế bào, nâng cao hiệu quả quang hợp của cây trồng, tăng năng suất và cải thiện chất lượng, kéo dài thời gian bảo quản tăng cường khả năng chịu hạn của cây trồng, chống lạnh, ngập nước và kháng bệnh và sâu bệnh và các chức năng nghệ thuật khác.


image


Việc áp dụng phân bón rong biển cho một loạt các loại cây trồng, chẳng hạn như ngô, trái cây và rau quả, đã chứng minh rằng phân bón rong biển có tác dụng rõ rệt đối với sự trưởng thành sớm của cây trồng, cải thiện năng suất và chất lượng, bảo quản trái cây và tăng cường kháng bệnh và côn trùng gây hại, vv, và có thể tăng sản lượng 10% ~ 30%. Năm 2013, một thí nghiệm trình diễn đã được thực hiện trên ứng dụng phân bón lỏng dinh dưỡng tan trong nước có chứa alginin trên bề mặt lá ở bốn giai đoạn, cụ thể là giai đoạn mang thai, giai đoạn bông tai, giai đoạn phun vữa và giai đoạn hạt gạo đầy đủ. Kết quả cho thấy, việc áp dụng phân bón lỏng dinh dưỡng hòa tan trong nước có chứa alginin trên bề mặt lá có thể cải thiện hiệu quả số lượng hạt có hiệu quả, tổng số hạt trên mỗi hạt và số hạt trên mỗi hạt gạo.www.agronaturetech.com

Email: info@agronaturetech.com